Toyota Fortuner 'thách đấu' kéo co với Ford Everest: Kết quả không ngoài dự đoán của người sành xe
Ngọc Huyền, Theo nguoiduatin.vn 18/07/2020 07:18:11(GMT+7)
Toyota Fortuner 'thách đấu' kéo co với Ford Everest: Kết quả không ngoài dự đoán của người sành xe
(Techz.vn) Toyota Fortuner và Ford Everest là hai mẫu SUV cỡ lớn thường được đặt lên bàn cân so sánh về nhiều phương diện. Tuy nhiên, việc thi xem mẫu xe nào có sức kéo mạnh hơn lại chưa từng được thực hiện bao giờ. Do đó, một số Youtuber đã quyết định thử nghiệm khả năng kéo co của Toyota Fortuner và Ford Everest.

Trong khi Toyota Fortuner là mẫu xe hàng đầu phân khúc SUV cỡ lớn thì cũng có rất nhiều người yêu thích Ford Everest. Vì sự phổ biến của cả hai mẫu xe, đã có nhiều cuộc tranh luận về khả năng vận hành của hai chiếc xe này. Dưới đây là video cho thấy cuộc thi kéo co giữa cả hai chiếc SUV.

Video kéo co của Toyota Fortuner và Ford Everest

Toyota Fortuner tham gia cuộc kéo co này là biến thể sử dụng động cơ diesel tăng áp 2,8 lít, tạo ra công suất tối đa là 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Chiếc xe sử dụng có hệ dẫn động 4X4 và hộp số sàn 6 cấp. Trong khi đó, chiếc Ford Everest có động cơ diesel năm xi-lanh 3,2 lít tạo ra công suất tối đa 179 mã lực và mô-men xoắn cực đại 470 Nm.

Toyota Fortuner 2020
Toyota Fortuner 2020

Trong vòng đầu tiên, cả hai chiếc xe đều cố gắng hết sức để tiến lên phía trước. Sau một hồi giằng co, chiếc Ford Everest đã kéo được chiếc Toyota Fortuner về sau vài mét. Trong vòng thứ hai, Ford Everest rõ ràng đã kéo lùi Toyota Fortuner về sau vài mét trước khi dừng lại.

Toyota Fortuner kéo co với Ford Everest
Toyota Fortuner kéo co với Ford Everest

Đoạn video không cho thấy rõ liệu người tài xế trên xe vẫn giữ nguyên trong cả hai vòng hay họ đã đổi chỗ cho nhau. Người lái xe đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong  thắng hay thua phụ thuộc rất nhiều vào trình độ điều khiển của người lái xe. Ngoài ra, tình trạng của lốp xe cũng là một yếu tố chính trong những màn 'hành xác' xe như như vậy. Ngoài ra, mô-men xoắn thấp của Ford Everest tỏ ra khá hữu dụng trong một cuộc đua sức kéo. Cần lưu ý rằng Ford Everest hiện chỉ được bán với một tùy chọn động cơ duy nhất là động cơ tăng áp bốn xi-lanh 2,0 lít tạo ra công suất tối đa 168 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm.

Ford Everest 2020
Ford Everest 2020

Tuy nhiên, việc giằng co giữa Toyota Fortuner và Ford Everest  có thể làm hỏng động cơ, bộ truyền độngcủa xe. Lý do là vì động cơ phải tạo ra rất nhiều lực để vượt qua lực cản do xe kia tạo ra. Việc này có thể làm hỏng hoàn toàn các linh kiện bên trong động cơ. Các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên tham gia vào các thử thách như vậy, đặc biệt nếu bạn muốn chiếc xe của bạn đi được trong một thời gian dài.

 

Đối thủ Toyota Fortuner không còn dám làm giá, giảm sốc 200 triệu chỉ để đấu ông vua phân khúc

(Techz.vn) Mazda CX-8 đang có chương trình giảm giá sâu chưa từng thấy để rút ngắn khoảng cách doanh số với ông vua phân khúc Toyota Fortuner.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục