Tất tần tật về hệ thống rank của Valorant
Nguyên Lê, Theo nguoiduatin.vn 01/07/2020 15:54:34(GMT+7)
Tất tần tật về hệ thống rank của Valorant
(Techz.vn) Valorant cuối cùng cũng đã cập nhật hệ thống xếp hạng (rank) trong sự chào đón nhiệt tình của game thủ. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cơ chế xếp hạng rank của Valorant trong bài viết dưới đây.

Valorant hiện đang có 3 chế độ chính: Unrated, Spike Rush và Competitive. Trong đó, Competitive là chế độ để xếp hạng rank của Valorant. Rank là thứ phản ánh trình độ hiện tại của game thủ và ảnh hưởng tới cách Valorant ghép trận người chơi với nhau trong chế độ Competitive.

Tất tần tật về hệ thống rank của Valorant

Nhưng game thủ sẽ cần chơi bao nhiều trận Unrated trước khi mở khóa chế độ Rank và đạt được rank đầu tiên trong Valorant như thế nào? Có bao nhiều cấp rank trong Valorant? Bài viết sau đây sẽ giải thích kỹ lưỡng hơn về các câu hỏi này.

Cần chơi bao nhiêu trận để mở khóa chế độ rank trong Valorant?

Để mở khóa chế độ Rank, người chơi phải hoàn thành 20 trận Unrated, bất kể là thắng hay thua. Thắng hay thua trong chế độ Unrated không ảnh hưởng đến thứ hạng rank của bạn. Bạn chỉ được đánh giá dựa trên sự thể hiện trong chế độ rank.

Cần chơi mấy trận placement để có rank trong Valorant?

Tất tần tật về hệ thống rank của Valorant

Để có được rank đầu tiên, người chơi phải hoàn thành 5 trận placement trong chế độ rank. Bạn thể hiện càng tốt trong 5 trận này thì thứ hạng sau đó càng cao. Kể từ bản beta, Riot Games đã cho phép bạn và bạn bè chơi placement dễ dàng hơn dù có khoảng cách skill chênh lệch nhau khá lớn. Tuy nhiên, nếu trình độ của người chơi quá chệnh lệch nhau thì sẽ không thể tìm trận cùng nhau trong chế độ rank.

Tất cả các cấp Rank và Tier trong Valorant

Có tổng cộng 8 rank trong Valorant. Mỗi rank có 3 rank phụ ngoại trừ rank cao nhất là Radiant. Do đó, Valorant sẽ có 22 cấp rank.

Các cấp rank trong Valorant

Tất tần tật về hệ thống rank của Valorant

Iron 1

Iron 2

Iron 3

Bronze 1

Bronze 2

Bronze 3

Silver 1

Silver 2

Silver 3

Gold 1

Gold 2

Gold 3

Platinum 1

Platinum 2

Platinum 3

Diamond 1

Diamond 2

Diamond 3

Immortal 1

Immortal 2

Immortal 3

Radiant

Hệ thống rank của Valorant hoạt động như thế nào?

Theo Riot Games:'thắng trận là yếu tố quan trọng nhất để lên rank' nhưng chỉ số cá nhân của người chơi cũng rất quan trọng. Chơi càng tốt thì càng lên rank nhanh và ngược lại. Ở các rank thấp, chỉ số cá nhân đóng vai trò quan trọng hơn. Khi lên rank cao thì tháng thua mới là yếu tố quyết định. Sau khi có rank trong Valorant, bạn sẽ chỉ ghép cặp với những người chơi có 2 rank liền kề. Riot Games hi vọng hệ thống rank của họ sẽ loại bỏ được smurf, rank boost.

Làm cách nào để theo dõi tiến trình rank trong Valorant?

Tất tần tật về hệ thống rank của Valorant

Theo Riot Games, Valorant liên tục theo dõi việc leo rank của bạn. Sau này, người chơi có thể truy cập thông tin về lịch sử đấu rank, tỉ lệ KDA và các chỉ số khác.

Liệu rank có bị mất khi không chơi một thời gian?

Không. Rank của bạn sẽ không bị reset nếu bạn ngừng chơi 1 thời gian. Tuy nhiên, nó sẽ bị ẩn đi nếu bạn không vào game trong 14 ngày. Chỉ khi bạn đăng nhập và chơi lại Valorant thì rank mới hiện trở lại. Rank đạt được trong thời gian beta sẽ không được chuyển sang bản game chính thức.

 

Valorant dự kiến ra mắt 6 nhân vật mới trong 1 năm

(Techz.vn) Ngoài 6 Agent mới, Valorant còn có kế hoạch ra mắt 2 bản đồ mới mỗi năm.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục