Giải đua F1 2020 trở lại với lịch trình dày đặc và dồn dập chưa từng thấy
Nguyên Lê, Theo nguoiduatin.vn 03/06/2020 14:26:17(GMT+7)
Giải đua F1 2020 trở lại với lịch trình dày đặc và dồn dập chưa từng thấy
(Techz.vn) Giải đua F1 2020 sẽ chính thức trở lại vào tháng 7 tới với chặng đua mở màn diễn ra tại Áo với không khán giả.

Mùa giải F1 2020 vốn dự kiến có tới 22 chặng đua đã bị hoãn vô thời hạn trong năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

 

Biện pháp chống dịch của Việt Nam gây khó dễ cho nhiều đội đua F1

Theo kế hoạch mới được công bố vào thứ Ba vừa qua, chặng đua đầu tiên có tên Austrian Grand Prix sẽ diễn ra tại Áo vào ngày 5 tháng 7, tiếp ngay sau đó một tuần sẽ là chặng đua Styrian Grand Prix cũng diễn ra tại Áo và tại cùng trường đua Red Bull Ring.

Đây là lần đầu tiên một trường đua tổ chức 2 chặng đua trong một mùa giải, lần đầu tiên một mùa giải bắt đầu ở Áo và lần đầu tiên một chặng đua tổ chức mà không có khán giả.

Ngay sau đó một tuần, 10 đội đua sẽ tới Budapest để tham dự chặng đua Hungary Grand Prix dưới điều kiện giám sát y tế nghiêm ngặt.

 

Giải đua F1 2020 sẽ trở lại vào tháng 7, số chặng đua giảm xuống 19

Trường đua Silverstone, nơi tổ chức chặng đua F1 đầu tiên vào năm 1950, sẽ là nơi diễn ra chặng đua British Grand Prix vào ngày 2 tháng Tám và chặng đua 70th Anniversary Grand Prix vào ngày 9 tháng Tám.

Circuit de Catalunya tại Barcelona sẽ tổ chức chặng đua Spanish Grand Prix vào ngày 16 tháng Tám. Sau đó, các tay đua sẽ nghỉ ngơi một thời gian trước khi đua 2 chặng liên tiếp tại Spa, Bỉ và Monza Italy vào ngày 30 tháng Tám và 6 tháng Chín.

'Chúng tôi rất vui khi được thông báo lịch trình của 8 giải đua đầu tiên trong mùa giải năm nay và sẽ công bố kế hoạch đầy đủ trong vài tuần tới', chủ tịch F1 Chase Carey cho biết.

 

Giải đua F1 2020 sẽ trở lại vào tháng 7, số chặng đua giảm xuống 19

'Tình hình hiện tại khiến chúng tôi bắt buộc phải tổ chức các giải đua mà không có khán giả. Tuy nhiên, chúng tôi hi vọng sẽ được đón chào các bạn trở lại một khi tình hình chuyển biến tốt đẹp hơn'.

Mùa giải F1 năm nay dự kiến sẽ có từ 15 đến 18 chặng đua và kết thúc tại Abu Dhabi vào tháng Mười Hai.

Bốn chặng đua đã bị hủy là Australia, Monaco, Hà Lan, Pháp. Bốn chặng đua đang chờ lên lịch lại là Trung Quốc, Azerbaijan, Canada, Việt Nam.

Các chặng đua ở Singapore, Nga, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Mexico, Brazil vẫn đang được xem xét.

 

Toyota Hilux 2021 nâng cấp nhá hàng bên huyền thoại F1 Fernando Alonso

(Techz.vn) Mới đây, Toyota Hilux 2021 đã có màn chào sân với khán giả cùng với sự xuất hiện đặc biệt của nhà vô địch F1 2 lần Fernando Alonso.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục