Báo nước ngoài: VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể làm nên điều kỳ diệu ở Đông Nam Á
Harley, Theo nguoiduatin.vn 10/10/2020 16:42:43(GMT+7)
Báo nước ngoài: VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể làm nên điều kỳ diệu ở Đông Nam Á
(Techz.vn) Một lần nữa, VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại được báo nước ngoài ngợi ca vì loạt lý do đặc biệt này.

Mới đây trang tin Tech Wire Asia đã chia sẻ, VinFast có thể làm nên điều kỳ diệu tại Đông Nam Á khi có một nhà máy sản xuất xe điện. Những thành phố ở khu vực này đang "đau đầu" về ùn tắc giao thông, bên cạnh đó chi phí nhập khẩu xe điện cũng cao hơn nhiều các khu vực khác trên toàn cầu.

Báo nước ngoài: VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể làm nên điều kỳ diệu ở Đông Nam Á ảnh 1
Xe điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận được sự chú ý của báo chí nước ngoài. 

Ở các trung tâm độ thị tại Đông Nam Á, tắc nghẽn giao thông luôn là vấn đề gây nhức nhối dư luận và Việt Nam không nằm ngoại lệ. Một số báo cáo cho biết doanh số bán xe ô tô ở Đông Nam Á sẽ vượt qua các khu vực khác, tỷ lệ dự kiến sẽ tăng khoảng 40% vào 20 năm nữa.

Tại Việt Nam, phương tiện phổ biến nhất là xe máy, dự kiến trong 5 năm tới sẽ có khoảng 11.000.000 xe máy trên đường phố. Tuy nhiên, trước số lượng xe khủng như vậy thì ô nhiễm môi trường cũng nhức nhối không kém bởi xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel khiến ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.

Báo nước ngoài: VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể làm nên điều kỳ diệu ở Đông Nam Á ảnh 2
VinFast được nhiều người kỳ vọng rất lớn.

VinFast - Nhà sản xuất ô tô nội địa đầu tiên của Việt Nam đang hy vọng rằng người dân trong nước sẽ có nhận thức đúng đắn về những hậu quả của ô nhiễm không khí. Và trong thời gian tới, họ sẽ nói không với xe máy và bắt đầu chào đón xe máy điện thân thiện với môi trường.

Hiện tại, VinFast đã giao tới tay người dùng khoảng hơn 50.000 xe máy điện vào năm 2019 và trong năm 2020 đặt mục tiêu bán tăng gấp đôi lên thành 112.000 xe.

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu 3 mẫu xe máy điện, có mẫu chỉ từ 12.900.000 đồng. Theo kế hoạch của công ty, VinFast đang trong quá trình sản xuất ô tô điện và đẩy mạnh thị trường xuất khẩu.

Báo nước ngoài: VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể làm nên điều kỳ diệu ở Đông Nam Á ảnh 3
Giá để sở hữu một chiếc xe điện VinFast khá hợp lý,

Ngoài ra, tập đoàn VinGroup cũng đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng xe điện tại các trung tâm thương mại hay khu trung cư. Không dừng lại tại đó, đội ngũ kỹ thuật của công ty sẽ luôn có mặt kịp thời để trợ giúp các khách hàng gặp trục trặc khi đang di chuyển xe điện.

Không chỉ riêng Việt Nam mà nhiều thành phố lớn ở Đông Nam Á cũng đang trong quá trình đô thị hóa, vì vậy họ rất cần sự nâng cao, phát triển mạng lưới giao thông trong nước. Vì vậy, một chiếc xe máy điện có giá cả hợp lý sẽ là giải pháp xanh cho các vấn đề “nau náu” trên.

 

‘Tân binh khủng long’ Mazda MX-30 đòi đè bẹp xế điện Honda chính thức ‘ra lò’ phiên bản mới

(Techz.vn) Chiếc xế điện hoàn toàn mới này dự sẽ gây ‘bão’ trong làng xe điện thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất