NSND Hồng Vân trải lòng về gánh nặng nuôi ‘con cưng’, phải làm việc đến kiệt sức
Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 15/09/2020 21:00:37(GMT+7)
NSND Hồng Vân trải lòng về gánh nặng nuôi ‘con cưng’, phải làm việc đến kiệt sức
(Techz.vn) NSND Hồng Vân đã phải chịu rất nhiều áp lực để nuôi nấng “con cưng” của mình trở nên “cứng cáp” hơn.

Mới đây, NSND Hồng Vân đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Vietnamnet về sự nghiệp cũng như gia đình hiện tại. Khi được hỏi về cuộc sống sau khi dịch Covid-19 tái bùng phát, Hồng Vân chia sẻ:

“Chắc Tổ thương nên tôi vẫn làm việc ào ào, không có thời giờ nghỉ ngơi. Đợt giãn cách xã hội đầu tiên, tôi bỏ hết việc đi lánh dịch. Thời gian gần đây, chúng tôi thấy tình hình không đến nỗi căng thẳng nên vẫn làm việc bình thường. Tôi đi quay suốt, không trống lịch hôm nào. Sân khấu đóng cửa, tôi vẫn đi quay gameshow, web drama, phim điện ảnh...”

Hồng Vân chia sẻ về những khó khăn trong công việc vào mùa dịch (Ảnh: Vietnamnet)

Hồng Vân cho biết cô luôn có hai mục đích làm việc rõ ràng là: Làm vì tiền và làm vì tâm. Ngoài những công việc có cát-xê rất cao thì chị cũng sẵn sàng không lấy một đồng nào với những công việc có ý nghĩa như chuốt bài, tổ chức các buổi thi cho học viên.

“Bạn hỏi làm việc vì cái tâm có sướng không? Xin thưa rằng rất cực! Khi chuốt bài, tôi không thấy mệt nhưng nhiều hôm về tới nhà tôi nhận ra mình hoàn toàn kiệt sức. Tôi nhận các công việc cát-sê cao một phần để lấy tiền đó nuôi ngược lại các việc làm vì tâm. Khi xác định rõ như vậy, tôi làm gì cũng dễ dàng.” – Hồng Vân chia sẻ.

Dù có nhiều công việc có cát-xê cao, Hồng Vân sẵn sàng đi làm không lương.

Khi chia sẻ về chuyện đóng cửa sân khấu 3 lần, Hồng Vân cũng nói về quá khứ khi muốn buông “con cưng” cách đây 2 năm, đến nay lại gặp dịch bệnh nên mọi việc lại tiếp tục đình trệ. Chị bộc bạch:

“Năm nay dịch bệnh như thế, thử hỏi làm sao không nản? Vậy mà chính tôi là người được các học trò vực dậy. Mỗi lần nhìn các bạn trẻ, tôi lại tự trấn an: Không được! Mình phải giữ sân khấu. Ngày xưa, nghệ sĩ thế hệ chúng tôi học chuyên nghiệp 3 năm diễn viên và 2 năm đạo diễn. Các em chỉ có một năm nếu không vừa học vừa hành không phát triển nổi. Thế là, tôi tìm mọi cách để tồn tại.”

Hiên tại, doanh thu mỗi đêm diễn có thể chi trả tiền thuê rạp, diễn viên đêm đó. Hàng tháng vẫn lỗ tiền lương nhân viên hai sân khấu khoảng 60 – 70 triệu đồng.

Dù đang thua lỗ, Hồng Vân vẫn cố gắng duy trì sân khấu kịch, trả đủ lương nhân viên.

“Đến bây giờ, tôi thấy nhẹ gánh áp lực hơn. Sân khấu Phú Nhuận thuê ngày nào đóng tiền ngày đó, những ngày đóng cửa mùa dịch không phải trả tiền. Với Sân khấu Chợ Lớn, tôi được đơn vị cho thuê áp dụng mức phí cực kỳ ưu đãi. Đầu tháng 8 vừa qua, chúng tôi đóng cửa sân khấu và đơn vị cho thuê không hề thu tiền. Đợt giãn cách xã hội tháng 4, họ cũng chủ động giảm 50% phí thuê. Vì vậy tôi hiện chỉ còn lỗ tiền lương nhân viên. Chúng tôi chủ trương anh em có nghỉ dịch vẫn phải có lương.” – NSND Hồng Vân cho biết.

NSND Hồng Vân từng phải đóng sân khấu kịch đến 3 lần.

Hồng Vân là nữ nghệ sĩ được nhiều đồng nghiệp và khán giả yêu mến bởi tài năng và nhân cách. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ là người đào tạo, nâng đỡ cho bao thế hệ nghệ sĩ trẻ trên sân khấu của mình.

NSN Hồng Vân là nữ nghệ sĩ gạo cội, được khán giả cả nước yêu mến.

Chị còn khiến truyền thông và khán giả chú ý về những câu chuyện tâm linh mà bản thân trải nghiệm được.

 

Cận ngày lâm bồn, mẹ Hồ Ngọc Hà bất ngờ ‘vạch trần’ con người thật của Kim Lý

(Techz.vn) Nhiều người cho rằng sau khi nghe những lời mẹ Hà Hồ trải lòng mới hiểu rõ được con người thật của Kim Lý.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất