Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị thành công ca nhiễm Corona
Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 03/02/2020 14:22:36(GMT+7)
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị thành công ca nhiễm Corona
(Techz.vn) Nữ bệnh nhân quê ở Thanh Hóa đã được xuất viện sau khi được điều trị khỏi bệnh. Theo đó, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa là bệnh viện tuyến tỉnh ở Việt Nam đầu tiên điều trị thành công ca nhiễm Corona.

Vào sáng ngày 3/2, ông Lê Văn Sỹ, giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết nữ bệnh nhân N.T.T đã được điều trị thành công và hoàn toàn khỏi bệnh. Cô đã khỏe mạnh và đủ điều kiện xuất viện.

Bệnh nhân N.T.T đã hết sốt trong 6 ngày và qua 2 lần xét nghiệm đã âm tính hoàn toàn với virus Corona. Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân được điều trị thành công, không có các dấu hiệu như ho khan, tức ngực, khó thở,... Sáng nay, chị đã xuất viện, toàn bộ chi phí điều trị đều được miễn giảm.

Bệnh nhân N.T.T. đã được xuất viện vào ngày 3/2. (Nguồn: Báo Thanh Hóa)

Chị N.T.T (25 tuổi) là công nhân của doanh nghiệp Nhật Bản, được cử sang tập huấn tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Ngày 17/1, chị cùng nhóm người cùng đi công tác trở về Việt Nam bằng đường hàng không và đáp tại sân bay Nội Bài. Sau đó, cả nhóm được đi ô tô riêng trở về trụ sở công ty.

Ngày 23/1, chị N.T.T đến bên xe Giáp Bát và bắt xe khách để trở về quê nhà ở huyện Yên Định (Thanh Hóa). Vào 22h cùng ngày, chị bắt đầu có triệu chứng ho, sốt.

Chị T. được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Đầu giờ chiều ngày 24/1, gia đình đưa chị T đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định để khám. Trong cùng ngày, bệnh nhân được chuyển xuống Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tại đây. Các bác sĩ đã ngay lập tức bố trí phòng cách ly, thuận lợi cho việc thăm khám và điều trị bệnh.

Chị T. được bệnh viện cách ly và lên phác đồ điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cũng phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa lấy mẫu bệnh để xét nghiệm, đồng thời có những biện pháp giám sát chặt chẽ, theo dõi tình trạng bệnh nhân hàng ngày và có dự phòng lây nhiễm cho tất cả nhân viên y tế phục vụ cho người bệnh.

Sau 4 ngày lên phác đồ điều trị và chăm sóc tích cực, tối ngày 28/1, chị N.T.T đã khỏi sốt, giảm ho, không còn tực ngực, khó thở. Các chỉ số sinh tồn đều đạt mức bình thường.

Đến chiều ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona. Nhưng đến ngày 31/1, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Bệnh nhân đã không còn sốt vào tối ngày 28/1.

Chị N.T.T. đã hoàn toàn khỏi bệnh và nhận được sự chúc mừng từ các bác sĩ tại bệnh viện.

Qua đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên điều trị thành công ca nhiễm virus Corona chỉ sau 10 ngày. Vì thế, dù dịch bệnh đang lan rộng, nhưng với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng trang thiết bị được đảm bảo, người dân có thể hoàn toàn tin tưởng vào những bệnh viện tuyến tỉnh có thể điều trị thành công cho những người nhiễm bệnh.

 

Virus Corona: Con đường lây truyền cực nguy hiểm bị bỏ sót

(Techz.vn) Việc bỏ sót 1 con đường lây lan vô cùng nguy hiểm của virus corona trong các cảnh báo về phòng tránh bệnh đang khiến người dân vô cùng hoàng mang và lo sợ.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất