Nóng: Công an TP.HCM xác định bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện đưa ông Võ Hoàng Yên 183 tỷ đồng
Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 16/01/2022 12:30:19(GMT+7)
Nóng: Công an TP.HCM xác định bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện đưa ông Võ Hoàng Yên 183 tỷ đồng
(Techz.vn) CĐM xôn xao trước thông tin Công an TP.HCM xác định nữ CEO Đại Nam đã tự nguyên đưa cho ông Võ Hoàng Yên số tiền hơn 183 tỷ đồng.

Mới đây, VKSND TP.HCM đã có kết luận Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đối với vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975) là có căn cứ, đúng pháp luật.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ việc này. Theo Cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM đưa tin, trong thời gian bà Hằng quen biết ông Yên, ông tự giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh.

Biết ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện, bà Hằng đã tự nguyện đưa ông Yên số tiền hơn 183 tỷ đồng (chính xác là 183.021.500.000 đồng), trong đó có 60 tỷ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến).

Sau đó, bà Phương Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo. Theo Tuổi Trẻ, qua quá trình điều tra đến nay không có căn cứ chứng minh được việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối, cũng không có căn cứ chứng mình ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối chiếm đoạt.

Do đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm bà Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên.

Đến ngày 10/1/2022, Viện KSND TP.HCM có kết luận quyết định không khởi tố hình sự của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó, vào ngày 3/3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Trong đơn, bà Hằng thông tin việc vợ chồng bà biết ông Yên có hoạt động chữa bệnh và từ thiện.

Trong một lần ông Yên khám chữa bệnh ở Bình Dương, vợ chồng đại gia này đã tiếp xúc. Sau đó, họ hỗ trợ ông Yên xây chùa, ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của bão lụt.

Thời gian này, ông Yên tâm sự việc thiếu nợ nhiều người khi xây dựng chùa, hoạt động thiện nguyện, chữa bệnh miễn phí, trồng thuốc... Bà Hằng cho biết do cảm kích nên đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để ông này trả nợ và làm thiện nguyện. Bà Hằng cho rằng khi tìm hiểu, vợ chồng bà phát hiện ông Yên không xây chùa, hoạt động thiện nguyện và trồng thuốc như đã nói. Do đó, bà tố cáo ông Yên lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Ngày 18/7/2021, Công an TP.HCM tạm đình chỉ điều tra vụ việc do hết thời hạn kiểm tra, xác minh nhưng chưa có kết luận giám định.

Sau khi có kết quả giám định các chữ ký, chữ viết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phục hồi việc điều tra, xác minh đơn tố giác vào ngày 24/9/2021.

 

Tác giả ‘Bậu ơi đừng khóc’ tiết lộ con người thật Phi Nhung, nghẹn ngào nhận giải thưởng danh giá

(Techz.vn) Ca khúc “Bậu ơi đừng khóc” của cố ca sĩ Phi Nhung vinh dự được xướng tên trong hạng mục ca khúc được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất