Phương Thanh đau đớn, Quang Minh rụng rời tay chân nhận tin dữ của danh ca Lệ Thu
Khánh Linh, Theo nguoiduatin.vn 16/01/2021 13:00:28(GMT+7)
Phương Thanh đau đớn, Quang Minh rụng rời tay chân nhận tin dữ của danh ca Lệ Thu
(Techz.vn) Hàng loạt sao Việt bàng hoàng, rụng rời tay chân trước tin dữ danh ca Lệ Thu.

Vào 11h sáng (giờ Việt Nam), Jimmy Nhựt Hà đã thông báo tin buồn về việc nữ danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 vì mắc bệnh covid. Viết trên Facebook cá nhân, anh viết: "Sau một thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh, nữ danh ca Lệ Thu đã được Chúa gọi về lúc 7:00pm, ngày 15 tháng 1 năm 2021 (giờ địa phương tại Mỹ - PV). Chúng ta cùng cầu nguyện cho linh hồn Cecilia Lệ Thu an nghỉ trong tình thương yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Từ đây 'Nước Mắt Mùa Thu' sẽ thôi 'khóc thân phận mình'. Được sự ủy quyền của gia đình, Jimmy sẽ cập nhật ngày giờ tang lễ trong thời gian sớm nhất".

Được biết sau khi nhập viện vì nhiễm Covid-19, danh ca Lệ Thu đã đưa tới phòng chăm sóc đặc biêt, cấp cứu tích cực. Tuy nhiên, tình hình rất nguy kịch và nữ danh ca liên tục phải thở bằng máy. Thông tin Lệ Thu qua đời khiến nhiều người bàng hoàng.

Phương Thanh đau đớn đăng tải trên trang cá nhân tưởng nhớ nữ danh ca. Nam diễn viên Quang Minh cũng kìm nén được mà gửi lời chia buồn dến gia đình và danh ca Lệ Thu. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ như Thanh Thảo, Thân Thúy Hà, Quách Tuấn Du cũng bàng hoàng và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất.

Lệ Thu là một trong ba tên tuổi ca sĩ nổi tiếng làng nhạc Việt trước 1975 đến nay, bên cạnh Thái Thanh, Khánh Ly. Bà sinh năm 1943 tại Hải Phòng, tên thật là Bùi Thị Oanh. Bố mẹ bà sinh được tám người con, tuy nhiên bảy con đầu đều qua đời khi bà mới chỉ lên ba. Bà vốn sinh ra trong một gia đình khá giả. Do khúc mắc chuyện gia đình, mẹ đưa bà vào Sài Gòn sinh sống khi bà mới 10 tuổi.

Thập niên 1970, tên tuổi bà gắn liền với nhạc sĩ Trường Sa khi là người đầu tiên thu âm ba sáng tác nổi tiếng của ông: Rồi mai tôi đưa em, Xin còn gọi tên nhau, Mùa thu trong mưa. Trường Sa từng kể, năm 1969, khi chạy trên đường phố Sài Gòn, nghe tiếng hát Lệ Thu lồng lộng qua khung cửa sổ phòng trà Tự Do, ông lập tức dừng lại, viết những câu đầu tiên trong Xin còn gọi tên nhau: "Tiếng hát bay trên hàng phố bâng khuâng/ Chiều đong đưa những bước chân đau mòn...". Bà cũng thành công với nhiều tác giả khác: Phạm Đình Chương, Dương Thiệu Tước, Cung Tiến, Y Vân, Từ Công Phụng...

Danh ca nhập viện cấp cứu khi chỉ còn một tuần nữa là tổ chức liveshow ở Việt Nam. Được bác sĩ khuyên nghỉ dưỡng để chấn thương hồi phục, bà vẫn quyết tâm về nước vì không muốn lỡ hẹn với khán giả. Thời gian trước khi bệnh nặng, thỉnh thoảng, bà về nước dự các đêm nhạc nhỏ, làm giám khảo các cuộc thi. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, con cái trưởng thành, lập gia đình, bà sống một mình ở thành phố Fountain Valley, California, duy trì đam mê ca hát.

 

Mỹ Tâm bật khóc thông báo ‘tin vui’ ở tuổi 40, khán giả vỡ òa, đồng loạt gửi lời chúc mừng

(Techz.vn) Mỹ Tâm bật khóc công bố ‘tin vui’ ở tuổi 40, khán giả vỡ òa, đồng loạt gửi lời chúc mừng

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất