Người dân Quảng Trị lên tiếng trước tin đồn Thủy Tiên nhập nhằng, trao tiền từ thiện không đồng nhất
Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 30/11/2021 12:00:41(GMT+7)
Người dân Quảng Trị lên tiếng trước tin đồn Thủy Tiên nhập nhằng, trao tiền từ thiện không đồng nhất
(Techz.vn) Nhiều người dân Quảng Trị nhận tiền hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên đã lên tiếng trước thông tin Thủy Tiên trao tiền từ thiện không đồng nhất trong chuyến đi thiện nguyện miền Trung vừa rồi.

Vừa qua, nhiều người tại một số huyện, xã tỉnh Quảng Trị đã lên tiếng khi đoàn Thủy Tiên trao tiền từ thiện không đồng nhất.

Báo Dân Trí đưa tin, tại thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ nhiều mức khác nhau, không có sự đồng nhất, người cao nhất được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 5 triệu đồng, người ít nhất được hỗ trợ 500 nghìn đồng, nhiều người ở mức 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

PV báo trên đã trực tiếp đến các hộ dân trong thôn để hỏi về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên tại đây. Phỏng vấn bà Trần Thị Lụa (51 tuổi, trú tại thôn Võ Xá, xã Trung Sơn), bà cho biết nhà bà ngập sâu hơn 1m trong đợt lụt cuối năm 2020.

Khi nghe tin đoàn ca sĩ Thủy Tiên về hỗ trợ, không chỉ bà mà rất nhiều người dân mừng rỡ, đổ ra đường đón. Đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đi thuyền máy hỗ trợ người dân trong làng.

“Chồng tôi được đoàn của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 5 triệu đồng. Ngoài ra có một số vật phẩm khác như bánh, kẹo, mì tôm, sữa…", Dân Trí trích lời bà Lụa nói.

Không được hỗ trợ cao như bà Lụa, ông Trần Văn Đá (cùng thôn Võ Xá) chỉ được hỗ trợ 1 triệu đồng, bà Trương Thị Hòe được hỗ trợ 2 triệu đồng...

Vợ chồng ông Võ Đức Chánh (82 tuổi) và bà Trần Thị Hường may mắn được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 5 triệu đồng. "Nhờ số tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ, cùng số tiền dành dụm được nên tôi sửa sang lại căn bếp", báo trên dẫn lời ông Chánh.

Tại huyện Triệu Phong, PV báo Lao Động đã đến tìm hiểu hoạt động từ thiện của Thủy Tiên tại đây. Qua đó, Ông Lê Công Minh - Chủ tịch UBMTTQ xã Triệu Thượng cho nguồn trên hay toàn xã có 159 hộ được nhận quà hỗ trợ lũ lụt từ đoàn thiện nguyện của nữ ca sĩ Thủy Tiên dành cho hộ nghèo, cận nghèo bị ngập lụt, mỗi hộ 3 triệu đồng.

Khác với huyện Gio Linh, huyện Triệu Phong xác định mức tiền ca sĩ Thủy Tiên trao là tương đương nhau.

Tìm đến nhà bà Đỗ Thị Huệ, trú tại thôn Nhan Biều 2 (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong), bà kể với phóng viên rằng năm ngoái nhà bà nhiều lần bị nước lũ bao vây, ngập hơn 1 mét, cả nhà phải kê gạch dưới chân giường rồi ngồi lên.

Cứ như vậy mấy ngày mưa lũ thì gia đình bà Huệ may mắn được chính quyền và nhiều nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ mì tôm, nước uống.

Đặc biệt, bà Huệ được xã đưa vào danh sách nhận quà của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên nên ngày 4/11 bà ra trụ sở UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong để nhận 3 triệu đồng tiền mặt. "Tôi rất cảm kích, cảm ơn món quà của nữ ca sĩ" - bà Huệ, cho biết.

PV tiếp tục tìm đến nhà bà Nguyễn Thị Gái ở thôn Nhan Biều 3 (xã Triệu Thượng) cũng bị ảnh hưởng nặng do ngập lụt. Bà cũng là người nằm trong danh sách nhận số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng từ đoàn thiện nguyện của Thủy Tiên.

Bà Gái trả lời báo Lao Động: “Lúc đó 3 triệu đồng rất quý. Tôi cầm tiền về đi mua thêm thức ăn và sắm một số thứ bị nước lũ cuốn trôi, hư hỏng".

Bên cạnh đó, tổng  số tiền đoàn từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên trao cho người dân 2 huyện Hải Lăng (26 tỷ 560 triệu đồng), Triệu Phong (2 tỷ 673 triệu đồng) ở tỉnh Quảng Trị được xác nhận là 29 tỷ 233 triệu đồng, ít hơn biên bản trước đó được xác nhận con số 33 tỷ 400 triệu đồng.

Riêng số tiền mà đoàn từ thiện trao ở huyện Gio Linh đã đề cập ở trên chưa được đưa vào danh sách thống kê.

 

Người cho Thủy Tiên vay tiền cứu trợ miền Trung lên tiếng, ‘vén màn’ sự thật gây xôn xao

(Techz.vn) Giữa lúc thông tin Thủy Tiên phải vay tiền người dân cứu trợ miền Trung gây tranh cãi lớn, Người trực tiếp đưa tiền cho nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng “vén màn” sự thật.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất