Công Vinh xót xa, lập tức làm điều liều lĩnh giống Thủy Tiên, cứu người phụ nữ miền Trung bị bệnh
Khánh Linh, Theo nguoiduatin.vn 04/11/2020 16:15:03(GMT+7)
Công Vinh xót xa, lập tức làm điều liều lĩnh giống Thủy Tiên, cứu người phụ nữ miền Trung bị bệnh
(Techz.vn) Công Vinh vô cùng đau lòng khi thấy cảnh ngộ đáng thương của người phụ nữ bị suy thận khi cứu trợ miền Trung, lập tức làm điều liều lĩnh giống Thủy Tiên.

Cách đây ít giờ, trên kênh YouTube của ca sĩ Thủy Tiên đăng tải một đoạn clip quay lại cảnh cô cùng ông xã Công Vinh đi từ thiện tại một xã ở tỉnh Nghệ An, quê hương của cựu cầu thủ.

Rút kinh nghiệm từ những chuyến từ thiện trước, Thủy Tiên không hỗ trợ đồng đều theo một số tiền mà tùy theo hoàn cảnh, trường hợp cụ thể để có mức hỗ trợ sao cho phù hợp. Cô cho hay: "Hôm nay, tụi con đem tiền của các mạnh thường quân trong và ngoài nước tới hỗ trợ người dân miền Trung bị thiên tai, lũ lụt vừa qua. Tụi con cảm ơn chính quyền địa phương đã giúp tụi con sắp xếp rất tốt, người thiệt hại nhẹ một bên, người thiệt hại nặng một bên và thiệt hại cực kì nặng một bên.

Bởi vậy nên tụi con biết được người thiệt hại 5 triệu, 10 triệu, 20 triệu từ đó dễ dàng trao quà cho từng người một cách phù hợp. Con biết số tiền này không thể nào chia sẻ hết được khó khăn với bà con, nhưng cũng là một chút tấm lòng nhỏ chung tay cùng bà con vượt qua".

Sau đó, Thủy Tiên phát tiền một cách rạch ròi, từ bà con thiệt hại nhẹ cho tới bà con thiệt hại nặng do mưa lũ kéo dài. Đặc biệt, rất nhiều người dân thiệt hại nhẹ, dù có tên trong danh sách nhưng muốn nhường lại suất của cho những người thiệt hại nặng được hỗ trợ nhiều hơn.

Trong quá trình phát tiền, đoàn Thủy Tiên đã gặp một trường hợp đặc biệt khó khăn. Đó là người phụ nữ lớn tuổi, bị suy thận, chồng đã bỏ đi từ lâu. Tuy đợt lũ không để lại quá nhiều thiệt hại với chị, nhưng hoàn cảnh của chị rất khó khăn, nhà cửa cũng đã mục nát. Chị ngỏ ý muốn xin thêm tiền làm lại nhà.

Sau khi nghe xong câu chuyện, Công Vinh vô cùng xúc động. Ngay lập tức, cựu cầu thủ đã bỏ tiền túi của mình và trao tặng ngay cho người phụ nữ. Anh nói: “Tiền từ thiện này là của đồng bào cả nước quyên góp, nhưng em sẽ không dùng vào tiền đó. Em sẽ dùng tiền cá nhân em để ủng hộ chị 20 triệu. Đây là tiền của em, em không dùng tiền của các mạnh thường quân.

Chị là hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, em không thể dùng tiền cứu trợ lũ lụt để giúp chị được nên sẽ dùng tiền riêng của em. Như chị nói, chị cũng chỉ là lụt nhẹ, không nặng nề lắm nhưng hoàn cảnh của chị lại rất khó khăn nên em sẽ hỗ trợ chị 20 triệu.

Đây là tiền của riêng em tự làm ra, không lấy của ai hết. Vì em không mang tiền ở đây nên em sẽ mượn tạm tiền cứu trợ của người dân cả nước. Lát về em sẽ lấy tiền bù vào".

Sau khi Công Vinh đưa người phụ nữ 20 triệu, Thủy Tiên đứng cạnh nhắc ông xã tặng thêm 5 triệu đồng. Công Vinh vậy liền nói: “5 triệu này là mẹ cho đấy nhé, không phải tiền của ba đâu. Tiền nào phải ra tiền đấy".

Trước đó, Thủy Tiên gặp nhiều trường hợp khó khăn và ngay lập tức quyết định chi số tiền khủng để cứu trợ người dân miền Trung. Cụ thể, khi hai vợ chồng đang trao tiền cứu trợ tận tay người dân Hà Tĩnh, một cụ già nhà nghèo bật khóc kể lại chuyện mất trắng tài sản thiệt hại hơn 400 – 500 triệu nên ngỏ ý muốn xin thêm ít tiền để giảm gánh nặng nợ nân.

Và chỉ sau vài giây suy nghĩ, Thủy Tiên đã đưa ra quyết định nhanh chóng là trao tặng cho người đàn ông 200 triệu để trả ngân hàng.

 

Tình trạng báo động của Thủy Tiên sau khi cứu trợ miền Trung, khiến ai nấy đều xót xa

(Techz.vn) CĐM lo lắng khi nhìn thấy Thủy Tiên sau nhiều ngày tới từng địa phương miền Trung để cứu trợ đồng bào.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất