Đạo diễn phim nổi tiếng đưa ra yêu cầu đạo đức diễn viên, tuyên bố thẳng 1 câu gây ngỡ ngàng
Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 27/10/2021 16:30:53(GMT+7)
Đạo diễn phim nổi tiếng đưa ra yêu cầu đạo đức diễn viên, tuyên bố thẳng 1 câu gây ngỡ ngàng
(Techz.vn) Nhà sản xuất nổi tiếng tuyên bố thẳng về “số phận” của những diễn viên vi phạm đạo đức, không chú ý giữ gìn hình ảnh.

Vừa qua, đề xuất dừng chiếu hay rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh có sự tham gia của nghệ sĩ vi phạm đạo đức từ đại biểu Quốc hội Lê Thu Hà thu hút sự quan tâm, bàn luận của giới làm phim cũng như khán giả trên nhiều diễn đàn, MXH.

Quan điểm của nữ đại biểu được đưa ra trong bối cảnh showbiz Trung, Hàn cũng có những động thái quyết liệt đối với các nghệ sĩ có hành vi đạo đức lệch chuẩn như cấm sóng, hủy toàn bộ lịch trình liên quan đối với bộ phim, yêu cầu đền bù thiệt hại...

Nhìn từ góc độ đạo đức, đề xuất này hướng đến mục đích làm trong sạch showbiz Việt, đồng thời nhà sản xuất (NSX) chú trọng tới công tác lựa chọn diễn viên. Và hơn bao giờ hết, nghệ sĩ đưa vấn đề giữ gìn hình ảnh, tôn trọng khán giả cũng như bản thân lên hàng đầu.

Cụ thể, đạo diễn, NSX Nam Cito cho biết anh luôn quan tâm đến văn hóa nghệ sĩ trước khi lựa chọn diễn viên chop him của mình. Khi ký kết hợp đồng, anh luôn đưa ra những điều khoản  như diễn viên không vi phạm đjao đức, không scandal và vi phạm pháp luật.

"Nghệ sĩ là người của công chúng vì thế phải có ý thức giữ gìn hình ảnh, chú trọng đạo đức. Họ nên tập trung phát triển tài năng của mình và không vướng vào lùm xùm đời tư. Diễn viên hãy tôn trọng bản thân, khán giả của mình để có chỗ đứng vững chắc trong thánh đường nghệ thuật cũng như trái tim người hâm mộ", anh nói.

Đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ trong thời đại này, công chúng ngày càng khắt khe, yêu cầu cao. Vì thế, nghệ sĩ cũng cần phải nghiêm khắc với bản thân.

Nam đạo diễn chia sẻ khi bắt đuầ hợp tác với các diễn viên trẻ, anh luôn yêu cầu họ tham gia các lớp học do anh chỉ định. Thông qua các lớp học, mỗi diễn viên sẽ có cơ hội học hỏi, rèn luyện để nâng cao nền tảng của mình.

(Ảnh minh họa)

Bảo Nhân khẳng định: “Việc học có thể không giúp gì được các bạn quá nhiều khi thời gian học ít ỏi, nhưng sẽ tạo được nền móng quan hệ tốt hơn khi họ bước vào dự án. Qua quá trình học và tiếp xúc với các giảng viên có tâm và có tầm, họ hiểu được về lao động nghiêm túc".

Theo đạo diễn Nam Cito, hình phạt lớn nhất đối với người nghệ sĩ là sự quay lưng đối với khán giả. Những diễn viên từng bị công chúng tẩy chay ít khi được NSX mời hợp tác ở những dự án kế tiếp.

"Đề xuất dừng chiếu phim của nghệ sĩ vi phạm đạo đức phải căn cứ vào mức độ vi phạm đó là gì. Nếu chỉ là vi phạm đạo đức ở mức độ nhỏ, đề xuất này quá nặng. Còn vi phạm pháp luật phải dựa vào kết luận của cơ quan chức năng để tính toán tiếp", anh cho biết.

Cùng quan điểm, đạo diễn Lương Đình Dũng cho rằng nếu đề xuất trên được đưa vào luật thì phải nghiên cứu kỹ lưỡng và có nội dung cụ thể, rõ ràng các mức độ vi phạm của diễn viên khiến phim phải ngừng chiếu, rút giấy phép.

"Điện ảnh là sản phẩm tổng hợp với sự tham gia của hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người. Vị trí nào cũng quan trọng để cấu thành sản phẩm. Nếu một ai đó vi phạm, tác phẩm phải dừng chiếu thì không đúng. Nhà sản xuất cũng không quản lý hết được đời sống cá nhân của toàn bộ nhân viên. Vì có những phim quay 2-3 năm và thuê nhân viên theo thời vụ. Nếu xảy ra sự cố, diễn viên cũng không đủ tiền để đền bù cho dự án", anh thông tin thêm.

NSX Trương Ngọc Ánh cho biết tùy theo từng bộ phim mà NSX và diễn viên có những yêu cầu, thỏa thuận khác nhau. Tuy nhiên, có những điều khoản, quy định ràng buộc giữa NSX và diễn viên khá giống nhau, nhất là vấn đề thưởng, phạt.

Trong trường hợp diễn viên vi phạm hợp đồng, hai bên sẽ ngồi lại để giải quyết. Nếu không thương lượng được, nhà sản xuất sẽ cậy nhờ đến sự can thiệp của luật sư hoặc tòa án.

 

‘Con trai tự xưng’ của người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai: Ám ảnh cảnh bạo lực và ‘trai gái’ của cha

(Techz.vn) Người tự xưng là con trai của người đứng đầu Tịnh thất Bồng lai kể lại những ngày tháng ám ảnh trong cảnh bị bạo lực đòn roi và cảnh “trai gái” của cha.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất