Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
Linh Rin, Theo nguoiduatin.vn 16/10/2021 14:30:36(GMT+7)
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
(Techz.vn) Nhiều giờ qua, MXH bất ngờ lan truyền hình ảnh nữ ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh bị tạm giữ. Thông tin này khiến khán giả không khỏi hoang mang, lo lắng.

Ngày 15/10 vừa qua, nguồn tin từ Bộ Công an cho biết cơ quan này đã mời bà Trần Thị Thủy Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên) đến làm việc về nguồn tiền từ thiện đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội và truyền thông đại chúng thời gian vừa qua. Trước đó, Bộ Công an cũng đã mời ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và ông Huỳnh Trấn Thành (tức MC Trấn Thành) đến làm việc để xác minh vụ việc tương tự.

Trong khi vẫn đang trong thời gian điều tra và xác minh sự việc, trên MXH bất ngờ lan truyền hình ảnh cùng ảnh chụp màn hình dòng trạng thái với nội dung: “Nóng, Thủy Tề đã bị ông giáo 'bế' đi". Kèm theo đó là hình ảnh của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện tại đồn công an. Ngay sau khi hình ảnh lan truyền trên MXH đã nhanh chóng gây xôn xao dư luận và khiến nhiều người vô cùng hoang mang.

Liên quan đến thông tin “Thủy Tiên bị bắt”, nguồn của PV Thanh Niên từ Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đo là tin không đúng sự thật.

Ngày 16.10, nguồn tin từ Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đã mời ca sĩ Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng lên phối hợp làm việc nhằm xác minh, điều tra theo đơn tố cáo, dư luận, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

“Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì vụ việc vẫn đang được CQĐT xác minh, làm rõ. Thông tin “Thủy Tiên bị bắt” là tin không xác thực, không đúng”, nguồn tin cho biết.

Luật sư Nguyễn Thị Minh Trang (thuộc Đoàn LS TP.HCM) cho biết việc tạo dựng và chia sẻ tin giả trên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật.

Về xử lý hành chính, LS Trang cho biết tùy theo mức độ vi phạm của hành vi cụ thể, những cá nhân tạo dựng, chia sẻ tin giả có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 5 - 10 triệu đồng đối với cá nhân (tổ chức gấp đôi so với cá nhân vi phạm), căn cứ Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Liên quan đến tin giả "Thủy Tiên bị bắt", về mặt xử lý hình sự, LS Trang phân tích, người tung tin có thể bị xử lý về tội “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính viễn thông” theo quy định tại điều 288, BLHS 2015 - sửa đổi bổ sung năm 2017 với khung hình phạt sẽ là phạt tiền từ 30 triệu đồng; hoặc phạt tù đến 7 năm. Ngoài ra có thể xử lý tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được quy định tại điều 174 BLHS.

 

C02 Bộ Công an chính thức lên tiếng về chuyện điều tra từ thiện Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

(Techz.vn) Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết về tiến độ điều tra ồn ào từ thiện của các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất