Ford Escape tung phiên bản 7 chỗ, Mazda CX-5 và Honda CR-V cũng phải sợ hãi
Long Đặng, Theo nguoiduatin.vn 25/09/2020 14:37:16(GMT+7)
Ford Escape tung phiên bản 7 chỗ, Mazda CX-5 và Honda CR-V cũng phải sợ hãi
(Techz.vn) Biến thể 7 chỗ của Ford Escape đang được hãng xe của Mỹ phát triển chắc chắn sẽ tạo ra áp lực lớn với các đối thủ như Mazda CX-5 và Honda CR-V.

Theo thông tin từ FordAuthority, thế hệ thứ 4 của Ford Escape đang được lên kế hoạch nâng cấp giữa vòng đời (facelift) và ở một số thị trường trọng điểm sẽ có thêm tùy chọn 5+2 chỗ ngồi.

Phiên bản 7 chỗ của Ford Escape sẽ không sử dụng chung khung gầm với chiếc Escape hiện tại. Thay vào đó, hãng xe của Mỹ sẽ nới thêm chiều dài cho “con cưng” để có thêm không gian cho hàng ghế thứ 3.

Ford Escape tung phiên bản 7 chỗ, Mazda CX-5 và Honda CR-V cũng phải sợ hãi ảnh 1

Cụ thể, Ford Escape 7 chỗ sẽ được phát triển dựa trên khung gầm C2 với Bronco và Focus bản châu Âu. Chiều dài cơ sở của xe sẽ tăng lên một phần nhờ vào sự thay đổi này. Bên cạnh đó, trần xe cũng sẽ được vuốt phẳng để cải thiện không gian phía sau đủ lớn cho hàng ghế thứ 3. Ngoài ra, giống như nhiều dòng SUV 7 chỗ khác thì hàng ghế giữa sẽ có thêm chức năng trượt tiến/lùi.

Ford Escape tung phiên bản 7 chỗ, Mazda CX-5 và Honda CR-V cũng phải sợ hãi ảnh 2

Ngoài những thay đổi về kích thước và chiều dài của xe thì Ford Escape 7 chỗ mới không có quá nhiều thay đổi trong nội thất. Dù vậy, nhờ có khung gầm mới dài hơn, Ford Escape sẽ là một chiếc xe rộng rãi chứ không đơn thuần là xe 5+2 như Mazda CX-5 hay Honda CR-V.

Ford Escape tung phiên bản 7 chỗ, Mazda CX-5 và Honda CR-V cũng phải sợ hãi ảnh 3

Trong đội hình của Ford, thế hệ thứ 4 của Ford Escape là một trong những dòng xe toàn cầu có “tiếng nói” trọng lượng lớn nhất.

Ford Escape tung phiên bản 7 chỗ, Mazda CX-5 và Honda CR-V cũng phải sợ hãi ảnh 4

Cũng theo FordAuthority, phiên bản 7 chỗ của Ford Escape dự kiến ra mắt vào giai đoạn cuối 2021 – đầu 2022 và sẽ được lắp ráp tại nhà máy Valencia ở Tây Ban Nha. Đây đang là nơi sản xuất Mondeo. Thị trường Mỹ và châu Âu sẽ là nơi đầu tiên mở bán mẫu xe này.

 

Toyota Vios cũ giá chỉ hơn 200 triệu đồng, khách Việt đổ xô đi mua

(Techz.vn) Người dùng Việt hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc xe Toyota Vios đã qua sử dụng với nội và ngoại thất vẫn còn tốt không hề thua kém gì VinFast Fadil hay Hyundai Grand i10 mua mới.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục