Honda ra mắt đối thủ trên cơ KIA Cerato vào ngày 12/8, đè bẹp Toyota Corolla Altis, Hyundai Elantra
Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 11/08/2021 17:32:54(GMT+7)
Honda ra mắt đối thủ trên cơ KIA Cerato vào ngày 12/8, đè bẹp Toyota Corolla Altis, Hyundai Elantra
(Techz.vn) Vào ngày 12/8 tới đây, đối thủ của KIA Cerato là Honda Civic sẽ trình làng phiên bản mới với nhiều nâng cấp, đủ để đánh gục cả Toyota Corolla Altis và Hyundai Elantra.

Sau Thái Lan, Singapore sẽ là thị trường chào đón Honda Civic thế hệ thứ 11. Mẫu sedan hạng C này sẽ ra mắt lần đầu tiên tại quốc đảo “Đảo quốc sư tử” vào ngày mai (12/8).

Honda ra mắt đối thủ trên cơ KIA Cerato vào ngày 12/8, đè bẹp Toyota Corolla Altis, Hyundai Elantra ảnh 1

Các chi tiết như động cơ của Honda Civic 2022 tại Singapore sẽ chỉ được tiết lộ vào ngày mai. Tuy nhiên, theo truyền thông quốc tế thì Civic mới sẽ được cung cấp động cơ 1.5L VTEC Turbo và hộp số CVT được cải tiến để tạo ra sức mạnh lớn hơn. Tại Thái Lan, Civic chỉ đi kèm với động cơ turbo cho công suất 178 mã lực và 240 Nm, và động cơ 4 xi-lanh i-VTEC hút khí tự nhiên 1,8 lít đã bị loại bỏ.

Trong khi đó, tại Singapore, mẫu Honda Civic thế hệ thứ 10 được trang bị động cơ VTEC Turbo tạo ra công suất 173 mã lực và mô-men xoắn 220 Nm. Ngoài ra, xe còn có động cơ 4 xi-lanh SOHC, hút khí tự nhiên 1,6 lít cho công suất 125 mã lực và 152 Nm, đây là động cơ R16 cũ được sử dụng trên Civic thế hệ thứ tám (FD) và thứ chín (FB). Cả hai đều được ghép nối với hộp số vô cấp CVT để truyền động đến bánh trước.

Honda ra mắt đối thủ trên cơ KIA Cerato vào ngày 12/8, đè bẹp Toyota Corolla Altis, Hyundai Elantra ảnh 2

Gói Honda Sensing đầy đủ các hệ thống an toàn và hỗ trợ lái xe cũng không có mặt trên Honda Civic hiện tại được bán ở Singapore. Điều này có thể thay đổi với thế hệ mới, như đã thấy ở Thái Lan, Honda Sensing trở thànht rang bị tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể của Civic mới.

Honda Civic 2022 mới có khoảng để chân lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm và chiều dài cơ sở của xe cũng tăng 33 mm, đạt mốc 2.733 mm.

Honda ra mắt đối thủ trên cơ KIA Cerato vào ngày 12/8, đè bẹp Toyota Corolla Altis, Hyundai Elantra ảnh 3

Với việc thị trường Thái Lan đã sớm chào đón Honda Civic 2022 và Singapore cũng sẽ ra mắt thế hệ mới vào ngày mai, Civic 2022 hòa toàn có thể sẽ được ra mắt tại các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á trong tương lai không xa.

Honda Civic 2022 được kỳ vọng sẽ giúp Honda lấy lại vị thế trong phân khúc sedan hạng C sau thời gian dài bị các đối thủ như KIA Cerato, Hyundai Elantra hay Toyota Corolla Altis vượt mặt.

 

'Chiến thần' SUV của Đức bắt đầu nhận cọc, ngày KIA Seltos và Toyota Corolla Cross bị lật đổ sắp đến

(Techz.vn) Vị thế của KIA Seltos và Toyota Corolla Cross chưa bao giờ lung lay dữ dội như lúc này, khi mà đối thủ mới tới từ thương hiệu xe Đức đã bắt đầu nhận đặt cọc.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất