Thực hư lời nguyền bí ẩn về Ngưu Ma Vương của Tây Du Ký 1986 khiến 3 diễn viên mất mạng
Long Đặng, Theo nguoiduatin.vn 03/06/2020 16:39:52(GMT+7)
Thực hư lời nguyền bí ẩn về Ngưu Ma Vương của Tây Du Ký 1986 khiến 3 diễn viên mất mạng
(Techz.vn) Sự trùng hợp giữa cái chết của 2 diễn viên thủ vai Ngưu Ma Vương trong Tây Du Ký 1986 đã khiến không ít người cảm thấy hoang mang, hoảng hồn.

Dù đã có rất nhiều phiên bản Tây Du Ký được các nhà làm phim thực hiện nhưng rõ ràng phiên bản Tây Du Ký 1986 vẫn là một tượng đài trong lòng người hâm mộ. Điều này được minh chứng qua việc bộ phim đã được chiếu đi chiếu lại tới 3000 lần trong suốt 34 năm qua.

Không chỉ có những thước phim bất hủ, xung quanh bộ phim này còn có rất nhiều câu chuyện hậu trường đặc biệt khiến cho mọi người tò mò. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự trùng hợp trong cái chết của 2 diễn viên từng thủ vai Ngưu Ma Vương trong bộ phim kinh điển này là Vương Phu Đường và Diêm Hoài Lễ.

Trong Tây Du Ký 1986, nhân vật Ngưu Ma Vương xuất hiện trong 3 tập phim. Tuy nhiên, hiếm ai phát hiện ra rằng khi đó có tới 2 diễn viên đã đảm nhận vai này trong phim. Lúc đầu, Đại Lý Ba là người được đạo diễn Dương Khiết lựa chọn đảm nhận vai diễn này. Tuy nhiên, ngay sau khi hóa trang, tạo hình xong thì Đại Lý Ba đã cảm thấy khó thở, tức ngực.

Đại Lý Ba sau đó không thể đảm đương được vai diễn Ngưu Ma Vương. Đạo diễn Dương Khiết đã cho diễn viên này tẩy trang và hủy vai, đồng thời tìm người thay thế. Lúc này, Diêm Hoài Lễ - diễn viên đang đóng vai Sa Tăng có đầy đủ những đặc điểm phù hợp với vai diễn Ngưu Ma Vương như chiều cao 1m8, thân hình vạm vỡ, đầu lớn. Chính vì vậy, Diêm Hoài Lễ đã được chọn để hóa thân thành Ngưu Ma Vương.

Sau khi hóa trang, Diêm Hoài Lễ đã khiến cho đạo diễn Dương Khiết rất hài lòng bởi từ thân hình đến dáng người đều rất phù hợp với vai diễn này. Diễn suất của Diêm Hoài Lễ đã giúp cả đoàn có một ngày quay tốt đẹp. Tuy nhiên, những ngày quay sau đó có nhân vật Ngưu Ma Vương, đặc biệt trong tập 14 và 17, nhân vật Sa Tăng lại không thể thay thế nên đạo diễn Dương Khiết đã mời Vương Phu Đường đóng thế. Không phụ lòng của đạo diễn Dương Khiết, Vương Phu Đường đã hoàn thành tốt vai diễn.

Năm 2005, Vương Phu Đường đã qua đời ở tuổi 73. Trước khi qua đời, ông đã kịp để lại nhiều tác phẩm nổi tiếng như Băng Đường Hô Lô, Mặt Trời Mọc, Bát Tiên Truyền Thuyết… Điều đáng nói là sau đó 4 năm, Diêm Hoài Lễ cũng qua đời do mắc bệnh phổi và ông cũng hưởng thọ 73 tuổi. 

Không chỉ có 2 diễn viên Ngưu Ma Vương mà ngay cả Vương Phục Hà – người thủ vai Bà La Sát (Vợ của Ngưu Ma Vương) cũng qua đời sớm vì bệnh ung thư. Khi đó, Vương Phục Hà khi đó hưởng dương 38.

Cả 3 diễn viên này trước khi qua đời đều từng có liên quan tới vai diễn Ngưu Ma Vương trong Tây Du Ký 1986. Do đó, trong cộng đồng mạng từng dấy lên tin đồn về một lời nguyền bí ẩn xoay quanh nhân vật này. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào chứng minh sự tồn tại của lời nguyền này. 

 

Rớt nước mắt với số phận bi thảm của Bạch Long Mã sau khi Tây Du Ký 1986 kết thúc

(Techz.vn) Sau hành trình thỉnh kinh cùng thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986, chẳng ai ngờ Bạch Long Mã lại phải sống những tháng ngày đầy bi thảm.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục