Toyota Innova mới bổ sung ‘siêu vũ khí’, sẵn sàng ‘hất cẳng’ Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga
Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 26/05/2022 15:01:15(GMT+7)
Toyota Innova mới bổ sung ‘siêu vũ khí’, sẵn sàng ‘hất cẳng’ Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga
(Techz.vn) Với nâng cấp mới, Toyota Innova được kỳ vọng sẽ “thay da đổi thịt” để đánh bại mọi đối thủ trong phân khúc MPV như Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản - Toyota đang phát triển nhiều mẫu xe mới bao gồm Innova thế hệ tiếp theo, một chiếc SUV cỡ trung mới và Urban Cruiser cập nhật cho thị trường Ấn Độ. Trên thực tế, các mẫu xe mới đã được phát hiện thử nghiệm nhiều lần trên các con đường ở Ấn Độ. Toyota cũng đã đăng ký hai cái tên mới là Hyryder và Innova HyCross.

Dự kiến, mẫu SUV mới và mẫu MPV Toyota Innova mới sẽ có tên gọi lần lượt là Hyryder và Innova HyCross. Những cái tên mới bắt đầu bằng chữ “Hy”, điều này gợi ý rằng chiếc SUV và MPV mới của Toyota sẽ đi kèm với hệ truyền động hybrid.

Toyota Innova mới bổ sung ‘siêu vũ khí’, sẵn sàng ‘hất cẳng’ Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga ảnh 1

Toyota Innova HyCross mới dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trước cuối năm nay, có thể là xung quanh lễ Diwali. Các báo cáo phương tiện truyền thông gần đây cho rằng Innova Crysta hiện tại sẽ tiếp tục được bán cùng với Innova HyCross mới. Mẫu xe hiện tại sẽ được nhà sản xuất mang tới một số thay đổi nhẹ.

Thay vì khung gầm dạng bậc thang, Toyota Innova HyCross mới sẽ dựa trên khung liền khối. Mẫu xe mới sẽ dựa trên nền tảng TNGA-C hoặc GA-C (Kiến trúc toàn cầu) của Toyota toàn cầu. Xe có chiều dài cơ sở khoảng 2.850mm, dài hơn 100mm so với Innova Crysta hiện tại.

Toyota Innova mới bổ sung ‘siêu vũ khí’, sẵn sàng ‘hất cẳng’ Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga ảnh 2

Toyota Innova HyCross thế hệ tiếp theo sẽ có thiết kế hoàn toàn mới. Mẫu xe này có thể chia sẻ một số điểm nổi bật về thiết kế với Veloz MPV mới đang được bán ở Indonesia và Thái Lan. Nhờ nền tảng liền khối mới, Toyota Innova mới sẽ nhẹ hơn đáng kể so với “người tiền nhiệm”. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất cũng như hiệu quả của xe.

Để đối phó với tình trạng giá xăng dầu tăng cao, Toyota đang xem xét các lựa chọn nhiên liệu thay thế cho các dòng xe của mình tại Ấn Độ. Hãng xe Nhật Bản sẽ giới thiệu xe hybrid và xe chạy bằng khí CNG trên thị trường. Innova HyCross mới và SUV Hyryder sẽ đi kèm với hệ truyền động hybrid của Toyota.

Toyota Innova mới bổ sung ‘siêu vũ khí’, sẵn sàng ‘hất cẳng’ Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga ảnh 3

Nhiều khả năng nhà sản xuất sẽ trang bị cho Toyota Innova HyCross một hệ thống truyền động hybrid xăng 2.0L. Toyota có thể sử dụng phiên bản nội địa hóa của THS II mới (Toyota Hybrid System II). Hệ thống này có thiết lập mô-tơ đôi được hiệu chỉnh để mang lại mô-men xoắn “từng bước” cao và hiệu quả tốt hơn. Innova mới sẽ không được cung cấp động cơ diesel.

Với việc được trang bị “siêu vũ khí” mới là hệ thống truyền động hybrid, Toyota Innova HyCross có thể hoàn toàn tự tin để đối đầu với bất cứ địch thủ này, dù là Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga.

 

‘Kẻ huỷ diệt’ Honda City Hatchback chuẩn bị ra mắt với giá dự kiến 358 triệu đồng, trang bị cao cấp

(Techz.vn) Honda City Hatchback hoàn toàn có khả năng sẽ “thất sủng” khi phải chạm trán một đối thủ vô cùng “khó nhằn”.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất