Người tiêu dùng phát sốt vì mẫu ô tô có giá mua mới rẻ hơn cả Honda SH
Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 26/02/2021 17:45:51(GMT+7)
Người tiêu dùng phát sốt vì mẫu ô tô có giá mua mới rẻ hơn cả Honda SH
(Techz.vn) Nhờ có mức giá rẻ hơn cả những chiếc xe tay ga như Honda SH, mẫu ô tô này đã có doanh số vượt qua cả xe điện của Tesla.

General Motors (GM( tại Mỹ là cam kết loại bỏ hoàn toàn khí thải và sử dụng điện trên các mẫu xe chở khách hạng nhẹ vào năm 2035. Không chỉ có vậy, công ty cũng chuyển hướng sang Trung Quốc, giúp đỡ các hãng xe nội địa tại đây sản xuất ô tô điện.

Người tiêu dùng phát sốt vì mẫu ô tô có giá mua mới rẻ hơn cả Honda SH ảnh 1

Wuling Hongguang Mini EV là mẫu ô tô điện siêu nhỏ được sản xuất bởi Genẻal Motors và SAIC (thuộc sở hữu của nhà nước, Trung Quốc).

Mẫu xe điện này có điểm nổi bật nhất mà bất cứ ai cũng phải chú ý là mức giá siêu rẻ, chỉ 4.500 USD (khoảng 103 triệu đồng). So với các mẫu ô tô điện trong cùng phân khúc thì mức giá này rẻ hơn khá nhiều. Thậm chí, so với những mẫu xe tay ga cao cấp như Honda SH, mẫu ô tô điện mini này cũng có giá thấp hơn. Ngay cả phiên bản cao cấp hơn của Wuling Hongguang Mini EV được trang bị thêm máy lạnh cũng chỉ có giá 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng).

Người tiêu dùng phát sốt vì mẫu ô tô có giá mua mới rẻ hơn cả Honda SH ảnh 2

Theo số liệu từ BBC News, Wuling Hongguang Mini EV bán khá chạy tại thị trường Trung Quốc. Trong tháng 1/2021, doanh số của dòng xe này thậm chí còn nhiều gấp đôi so với xe của Tesla. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi mẫu ô tô điện rẻ nhất của Tesla cũng có giá lên đến 30.000 USD (khoảng 695 triệu đồng).

Người tiêu dùng phát sốt vì mẫu ô tô có giá mua mới rẻ hơn cả Honda SH ảnh 3

Thiết kế của Wuling Hongguang Mini EV khá đơn giản, viên pin nhỏ cho khả năng di chuyển 120 km chỉ với một lần sạc và có thể đạt tốc độ 100 km/h, quá đủ để di chuyển trong thành phố.

 

KIA chính thức cho ra mắt đối thủ cứng của Mitsubishi Xpander: Thiết kế siêu đẹp, trang bị cực căng

(Techz.vn) Mitsubishi Xpander và Toyota Innova sẽ phải hết sức e dè khi đối đầu với siêu phẩm MPV vừa được KIA cho ra mắt.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất