Giữa ‘cơn bão’ virus corona, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị ảnh hưởng như thế nào?
Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 05/02/2020 16:21:01(GMT+7)
Giữa ‘cơn bão’ virus corona, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị ảnh hưởng như thế nào?
(Techz.vn) Giữa những tác động của virus corona, tài sản của không ít tỷ phú ở Việt Nam đã có sự biến động lớn. Và tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng.

Trước nỗi lo về sự lây lan của virus corona, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến không ít nhà đầu tư tiến hành bán ròng. Diễn biến của thị trường chứng khoán trong những phiên giao dịch vừa qua đã khiến nhiều tài sản của các tỷ phú bị “thổi bay”.

Theo những số liệu được thống kê từ phiên giao dịch ngày 30/01 cho tới hết phiên 04/02, có thể thấy cổ phiếu Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương – một trong những người giàu nhất Việt Nam có sự điều chỉnh giảm mạnh nhất. Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì sự biến động này xuất phát từ nỗi lo ngại của các nhà đầu tư về tác động tiêu cực của virus corona đối với ngành hàng không.

Bên cạnh cổ phiếu Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương thì trong 4 phiên giao dịch đầu Xuân Canh Tý, cổ phiếu Hòa Phát (HoSE: HPG) của tỷ phú Trần Đình Long cũng đã điều chỉnh giảm 6,5%. Sự điều chỉnh này đã khiến tài sản của tỷ phú Trần Đình Long “bốc hơi” mất hơn 1.100 tỷ đồng bởi ông đang sở hữu tới hơn 700 triệu cổ phiếu HPG.

Trong khi đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người ít chịu tác động từ virus corona nhất. Cụ thể, giá cổ phiếu của tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) chỉ giảm gần 0,1% trong 4 phiên giao dịch gần nhất. 

Với việc sở hữu hơn 1,91 tỷ cổ phiếu VIC, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sở hữu đang có giá trị hơn 219.200 tỷ đồng. Đây là con số tính theo giá đóng cửa của cổ phiếu VIC phiên 04/02. Như vậy, giá trị này chỉ giảm nhẹ so với mức 219.400 tỷ đồng mà ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. 

 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ về nỗi gian truân khi không có ông Đặng Lê Nguyên Vũ đồng hành

(Techz.vn) Cả một hành trình gian truân đã đến với bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất