Bỏ ra hơn 2 triệu mua xe cũ, cặp vợ chồng bán lại được 23 tỷ
Long Đặng, Theo nguoiduatin.vn 03/12/2019 10:08:29(GMT+7)
Bỏ ra hơn 2 triệu mua xe cũ, cặp vợ chồng bán lại được 23 tỷ
Chỉ bỏ ra một khoản tiền nhỏ, cặp vợ chồng không hề ngờ được rằng mình lại may mắn kiếm được một số tiền khổng lồ.

Vào năm 1989, một cặp đôi đến từ Long Island, New York (Mỹ) đã tham gia phiên đấu giá “mù” (phiên đấu giá mà cả người bán lẫn người mua đều không biết món đồ đấu giá là gì). Trong phiên đấu giá, cặp vợ chồng này đã mua lại được một nhà kho cũ với giá gần 100 USD (khoảng hơn 2 triệu VNĐ). 

Hai diễn viên Barbara Bach (nữ) và Roger Moore (người đóng James Bond) trên chiếc Lotus Esprit 1976.

Sau khi mở cửa nhà kho này, cặp vợ chồng đã tìm thấy một chiếc xe hơi thể thao cũ nằm bên dưới vài tấm chăn. Họ không hề hay biết chiếc xe này từng được sử dụng khi quay phim James Bond “The Spy Who Loved Me” vào năm 1977. Sau khi bộ phim đóng máy, chiếc xe đã được cất trong nhà kho và bị bỏ quên từ lúc đó cho tới nhà kho này được cặp vợ chồng mua lại qua phiên đấu giá.

Cặp vợ chồng kể trên chỉ biết được lai lịch của chiếc xe khi họ có ý định sửa lại mui xe cũng như cải tiến nó. Sau đó, họ được gara sửa xe báo lại rằng đây là chiếc xe mà “Điệp viên 007” trong phim “The Spy Who Loved Me”.

Sau khi biết được thông tin về chiếc xe, cặp vợ chồng quyết định không cải tiến nó nữa mà đem tới trưng bày ở một số triển lãm trong 20 năm. Cuối cùng, vào năm 2013, họ quyết định đem bán đấu giá chiếc xe.

Người mua được chiếc xe trong phiên đấu giá lần này là Elon Musk – ông chủ của Tesla Motors (một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện). Số tiền mà Musk bỏ ra để sở hữu chiếc xe này là 997.000 đô (tương đương với khoảng 23 tỷ VNĐ).

Trong phim, chiếc xe có thể biến thành tàu ngầm khi James Bond bấm nút

Trong lần trả lời phỏng vấn của blog xe hơi Jalopnik, Elon Musk chia sẻ rằng những bộ phim James Bond đã gắn liền với tuổi thơ của ông. Đặc biệt ông rất ấn tượng với chiếc xe hơi thể thao Lotus Esprit 1976 với khả năng biến thành tàu ngầm. Đó chính là lý do ông bỏ ra tới gần 1 triệu đô la để sở hữu chiếc xe ở phiên đấu giá. Chiếc xe này cũng đã trở thành một phần cảm hứng cho mẫu xe bán tải Cybertruck của hãng Telsa.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục