Kình địch của Honda CR-V và Mazda CX-5 dừng sản sản xuất vì chi tiết nhỏ khiến khách hàng ngẩn ngơ
Long Đặng, Theo nguoiduatin.vn 24/01/2021 18:51:27(GMT+7)
Kình địch của Honda CR-V và Mazda CX-5 dừng sản sản xuất vì chi tiết nhỏ khiến khách hàng ngẩn ngơ
(Techz.vn) Chỉ vì thiếu hụt một miếng nguyên liệu nhỏ xíu, hãng xe của Mỹ đã buộc phải dừng sản xuất Ford Escape – một đại kình địch của Honda CR-V và Mazda CX-5.

Hai nhà máy của Ford sản xuất dòng xe đình đám Lincohn Corsair và Ford Escape đã phải đóng cửa do thiếu hụt nguồn cung chip.

Kình địch của Honda CR-V và Mazda CX-5 dừng sản sản xuất vì chi tiết nhỏ khiến khách hàng ngẩn ngơ ảnh 1

Nhiều hãng xe như Nissan, Honda, Toyota, Fiat Chrysler và Volkswagen cũng đã bị ảnh hưởng vì tình trạng thiếu con chip và buộc phải tạm dừng ra mắt nhiều mẫu xe mới đê tập trung duy trì hoạt động lắp ráp những mẫu xe hiện có.

Theo dự đoán của các chuyên gia, tình trạng thiếu hụt con chip nếu tiếp tục kéo dài thì lượng hàng tồn của các hãng xe sẽ suy giảm và có thể thiếu xe để bánm dẫn đến việc giá xe bị tẩy tăng mạnh.

Kình địch của Honda CR-V và Mazda CX-5 dừng sản sản xuất vì chi tiết nhỏ khiến khách hàng ngẩn ngơ ảnh 2

Nhằm đáp ứng nhu cầu các sản phẩm phục nhu cầu làm việc tại nhà giữa thời kỳ dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, hiện tại các công ty sản xuất bán dẫn đã tập trung sản xuất chip cho các ngành hàng điện tử dân dụng. Cũng trong thời điểm này, nhiều nhà máy của các hãng xe đã buộc phải đóng cửa để phòng dịch. Giờ đây, khi các nhà sản xuất ô tô quay trở lại hoạt động thì nguồn cung chip đã không đáp ứng đủ.

Theo chia sẻ của bà Kristin Dziczek - Phó chủ tịch Trung tâm nghiên cứu ô tô Mỹ cho biết, để các nhà sản xuất chip đáp ứng đủ nhu cầu, sẽ phải mất từ 6-9 tháng nữa. Nếu tình hình kéo dài, một số mẫu xe sẽ phải dừng sản xuất để các hãng ô tô tập trung cho các mẫu xe có sức tiêu thụ tốt nhất trên thị trường.

Kình địch của Honda CR-V và Mazda CX-5 dừng sản sản xuất vì chi tiết nhỏ khiến khách hàng ngẩn ngơ ảnh 3

Trong khi đó, hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit đưa ra dự báo rằng tình trạng khó khăn về nguồn cung chip sẽ còn kéo dài tới quý 2 năm nay và thậm chí có thể tới hết năm 2021.

 

Yamaha Exciter gục ngã hoàn toàn trước đối thủ giá 55 triệu, sức mạnh vượt xa Honda Winner X

(Techz.vn) Royal Enfield Meteor 350 2021 sở hữu ngoại hình bắt mắt, động cơ mạnh mẽ cùng những trang bị hấp dẫn sẽ là đối thủ nặng ký của những mẫu xe côn tay giá bình dân như Yamaha Exciter hay Honda Winner X.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục