Xiaomi có đột phá mới trong công nghệ pin, tăng 10% dung lượng với kích thước không đổi
Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 14/12/2021 00:20:25(GMT+7)
Xiaomi có đột phá mới trong công nghệ pin, tăng 10% dung lượng với kích thước không đổi
(Techz.vn) Nhiều năm qua, chúng ta đã thấy có rất nhiều thay đổi lớn về phần cứng của các smartphone, thậm chí có nhiều cải tiến gần như đã thay thế được các thiết bị công nghệ chuyên dụng khác, nhưng công nghệ pin trong nhiều năm qua lại không có những bước đột phá lớn. Tuy nhiên, nhà sản xuất Xiaomi dường như đã có một giải pháp tốt hơn cho vấn đề này

Gần đây, trên một bài đăng trên mạng xã hội Weibo, công ty đã công bố về dự án phát triển pin Lithium High-Silicon mới, hứa hẹn cung cấp thêm 10% dung lượng mặc dù kích thước không đổi.

Theo như nội dung trong bài đăng, Xiaomi tuyên bố rằng công nghệ pin High-Silicon mới có hàm lượng silicon trên các điện cực âm cao gấp 3 lần so với pin Lithium-ion hiện tại, đồng thời tiết lộ về một công nghệ đóng gói mới giúp thu nhỏ các mạnh điều khiển. Do đó, công ty có thể cung cấp thêm 10% công suất với cùng một khối lượng. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh đính kèm phía dưới, bộ pin mới của Xiaomi nhỏ hơn một chút so với các dòng pin thông thường hiện nay mặc dù phần dung lượng vẫn tương đương.

Nếu chỉ nhìn vào con số thì 10% có vẻ không nhiều, nhưng nó thật sự lại tạo ra điều khác biệt. Pin có dung lượng cao hơn sẽ mang đến cho các OEM sự linh hoạt trong việc cung cấp năng lượng trên thiết bị mà không cần chiếm quá nhiều không gian bên trong, từ đó giúp tối ưu hóa phần cứng thay thậm chí là tận dụng phần không gian từ phần pin thừa cho những chi tiết khác. Cùng với việc tăng dung lượng, Xiaomi tuyên bố rằng pin Lithium High-Silicon mới có thể tăng thời lượng pin lên tới 100 phút.

Xiaomi cho biết rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng pin này vào nửa cuối năm sau.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất