Apple đóng nhiều cửa hàng tại Mỹ và Canada do biến thể Covid mới
Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 17/12/2021 23:24:49(GMT+7)
Apple đóng nhiều cửa hàng tại Mỹ và Canada do biến thể Covid mới
(Techz.vn) Do tình trạng lây lan nhanh của biến thể COVID-19 mới, Apple đã đóng cửa nhiều cửa hàng bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020, Apple đã đóng cửa một số cửa hàng bán lẻ Apple Store trên khắp thế giới. Chỉ trong tháng 6/2021, tất cả các Apple Store trên toàn thế giới đã mở cửa trở lại đầu tiên sau 75 tuần, nhưng không lâu thì công ty đã một lần nữa quyết định đóng cửa một số cửa hàng ở Hoa Kỳ và Canada do biến thể COVID-19 mới.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng của mình ở Miami, Maryland và Ottawa như một động thái trước sự gia tăng gần đây về số lượng trường hợp ca nhiễm COVID-19. Tin tức được đưa ra một ngày sau khi công ty yêu cầu phải đeo khẩu trang trong tất cả các cửa hàng bán lẻ của mình ở Hoa Kỳ.

covid-19-app-store-techtimes

Apple Inc. đã tạm thời đóng cửa ba cửa hàng bán lẻ ở Hoa Kỳ và Canada sau khi gia tăng các trường hợp và phơi nhiễm Covid-19 của nhân viên, dấu hiệu mới nhất cho thấy sự bùng phát trở lại của virus đang đe dọa các hoạt động bán lẻ ngay trước Giáng sinh.

Công ty cho biết rằng tất cả nhân viên sẽ thực hiện thử âm tính Covid-19 trước khi các cửa hàng mở cửa trở lại và họ vẫn giữ liên lạc với những nhân sự bị ảnh hưởng. Việc đóng cửa cửa hàng do sự gia tăng các trường hợp Covid nội bộ thường kéo dài trong vài ngày.

Đầu tháng này, công ty đã phải đóng cửa một cửa hàng Apple Store ở Texas do sự bùng phát COVID-19 giữa các nhân viên. Biến thể Omicron mới hiện chiếm 3% trong số các trường hợp COVID-19 ở Mỹ, điều này chắc chắn đang làm dấy lên những lo ngại mới đối với Apple và các công ty khác.

applevaluation10_750xx4714-2652-0-246

Cho đến nay vẫn chưa rõ liệu Apple có dự định đóng cửa nhiều cửa hàng hơn trên toàn thế giới hay không, nhưng điều này có vẻ rất có khả năng xảy ra khi xem xét sự lan rộng của các biến thể COVID-19.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất