Ứng dụng mạng xã hội của tổng thống Trump bị tin tặc tấn công
Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 22/10/2021 21:56:11(GMT+7)
Ứng dụng mạng xã hội của tổng thống Trump bị tin tặc tấn công
(Techz.vn) Sau khi Cựu Tổng thống Donald J. Trump tuyên bố thành lập mạng xã hội riêng nhằm "chống lại sự chuyên chế của Big Tech", trong vòng vài giờ sau đó, một số tin tặc đã thử tấn công nền tảng mạng xã hội mới này.

Sau khi có được quyền truy cập vào phiên bản riêng của mạng xã hội, các tin tặc đã tạo tài khoản giả mạo của ông Trump, Stephen K. Bannon, Ron Watkins và một số người nổi tiếng khác. Sau đó, các hacker này đã sử dụng các tài khoản giả mạo đó để đăng hình ảnh những con lợn đang phóng uế, viết những lời lẽ xúc phạm nhằm vào ông Dorsey và hỏi về nơi ở của cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump. Nhưng hình ảnh này sau đó đã được lan truyền trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

106919800-16276693532021-07-30t180641z_1647928840_rc26vo90bfvx_rtrmadp_0_usa-trump-election

Trong cuộc phỏng vấn vào thứ Năm, các tin tặc được cho là có liên kết với Anonymous, cho biết hành động này là một phần  “cuộc chiến trực tuyến chống lại sự thù ghét” đối với cựu tổng thống Trump

Sau một vài năm gián đoạn, Anonymous đã trở lại như một lực lượng kỹ thuật số chống lại phe cực hữu. Tập thể này gần đây đã gỡ xuống một trang web của Đảng Cộng hòa Texas sau khi dự luật chống phá thai được thông qua, thay thế trang web này bằng một cuộc gây quỹ Planned Parenthood. Và vào tháng trước, Anonymous đã đứng sau một vụ đột nhập Epik, một công ty dịch vụ internet phổ biến, bán ra 220 gigabyte dữ liệu, bao gồm cả chi tiết cá nhân của khách hàng.

Sau vụ tấn công vào Truth Social trước khi ra mắt, các tin tặc đã chứng minh rằng mạng xã hội sắp phát hành của ông Trump có hệ thống bảo vệ lỏng lẻo và không có các quy trình kiểm duyệt danh tính, dẫn đến tình trạng dễ dàng bị giả mạo, kể cả cựu tổng thống.

21economy-briefing-trump-hack-facebookJumbo

Hiện tại ứng dụng Truth Social đã xuất hiện trên Apple Store dưới dạng "chờ phát hành" , mời bất kỳ ai quan tâm đến mạng xã hội này tham gia vào danh sách chờ. 

 

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất