OPPO tham gia vào cuộc đua sản xuất chipset riêng
Tinh Vân, Theo nguoiduatin.vn 21/10/2021 22:31:35(GMT+7)
OPPO tham gia vào cuộc đua sản xuất chipset riêng
(Techz.vn) Theo một số báo cáo gần đây cho biết, OPPO đang tiến hành nghiên cứu sản xuất mẫu chipset dành riêng cho các smartphone cao cấp của hãng, đây được xem là một động thái nhầm giảm thiệu sự lệ thuộc vào các công ty sản xuất chip khác như Qualcomm và MediaTek.

Trước đây, vào cuối năm 2019 Techz.vn cũng đã đưa tin một bài viết về chủ đề này, cụ thể thông tin này cho biết OPPO đã đăng ký một nhãn hiệu tại EUIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu), chip di động của OPPO sẽ được gọi là OPPO M1. Một số nguồn tin cho biết OPPO đã thuê các kỹ sư từ Speadtrum và MediaTek để phát triển chip M1.

Vào thời điểm đó, OPPO không có một động thái nào xác nhận thông tin trên, tuy nhiên đầu năm nay công ty điện thoại lớn thứ tư thế giới này đã xác nhận họ đang làm việc trên một bộ xử lý tùy chỉnh và hiện nguồn tin thân cận với vấn đề này đã tiết lộ với Nikkei Asia đã chia sẻ lịch trình ra mắt của nó.

Được biết, đây là lần đầu tiên một công ty Trung Quốc tham gia cuộc đua sản xuất chip tùy chỉnh của riêng mình. Hiện tại Apple, Xiaomi và gần đây nhất là Google đã tham gia “cuộc chơi” này và Samsung cũng sẽ sớm tham gia với con chip Exynos 2200 dự kiến ra mắt trên dòng Galaxy S22 vào năm sau.

Quá trình phát triển chip của riêng mình sẽ cho phép OPPO kiểm soát tốt hơn chuỗi cung ứng của mình và cũng có thể giải quyết các tác động của tình trạng thiếu chất bán dẫn đang diễn ra trên toàn cầu.

Các nguồn tin cũng tiết lộ rằng công ty Trung Quốc này đang làm việc trên công nghệ sản xuất trên tiến trình 3nm được cung cấp bởi TSMC, nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới. Nói cách khác, TSMC cũng đang nhận một thương hiệu điện thoại thông minh lớn khác làm khách hàng mới của mình, với Apple, Intel, AMD và Nvidia là một số khách hàng lớn khác của họ.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất