iPhone 13 Pro dùng cảm biến máy ảnh của 'ông trùm nghe nhìn'
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 27/09/2021 17:25:09(GMT+7)
iPhone 13 Pro dùng cảm biến máy ảnh của 'ông trùm nghe nhìn'
(Techz.vn) Mặc dù không công bố, nhưng mới đây, các chuyên gia công nghệ đã tìm ra thương hiệu đứng sau hệ thống camera bá đạo của những chiếc iPhone 13.

Apple thường xuyên không công bố thông tin về phần cứng iPhone không do mình sản xuất. Người dùng thường chỉ biết chip xử lý của Apple mạnh như thế nào vì nó được Apple tự phát triển và sản xuất. Trong khi đó, những thứ như RAM hay cảm biến máy ảnh đều được "giấu nhẹm".

Tuy nhiên, điều đó không giấu được các chuyên gia công nghệ. Mới đây, thông tin về cảm biến hình ảnh cho camera trên iPhone 13 Pro đã được một chuyên gia người Trung Quốc khám phá,

Theo đó cả ba camera sau của iPhone 13 Pro đều có cảm biến Sony IMX 7-series mới trong khi cảm biến ToF và camera trước kế thừa cảm biến của iPhone 12 Pro Max. 

Camera chính 12MP có tiêu cự tương đương 26mm, khẩu độ F / 1.5 và kích thước pixel 1,9 μm. Nó được đi kèm khả năng chống rung quang học OIS thay đổi cảm biến và một ống kính 7P (bảy thành phần) ở phía trước.

Camera siêu rộng có cùng độ phân giải 12MP, tiêu cự 13mm và khẩu độ F / 1.8 của ống kính 6P. Nâng cấp đáng chú ý nhất là việc bổ sung tự động lấy nét.

Camera tele 12MP hiện có tiêu cự 77mm để zoom 3x, nhưng ống kính 6P với OIS của nó có khẩu độ F / 2.8 chậm hơn. Tùy thuộc vào cảnh, bây giờ bạn có thể tận dụng chế độ ban đêm trên chế độ này để bù đắp cho điều đó.

Như vậy có thể thấy cảm biến mà iPhone 13 Pro sử dụng là loại cao cấp nhất hiện nay của Sony. Trên thực tế, kinh nghiệm sản xuất thiết bị nghe nhìn lâu năm của Sony đã giúp iPhone 13 Pro có được hệ thống camera mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay.

 

Để có pin 'trâu hơn' iPhone 13 đã khiến người dùng phải 'đánh đổi rất lớn' về độ bền

(Techz.vn) Những chiếc iPhone 13 năm nay đều có pin dung lượng cao hơn so với iPhone 12 năm ngoái. Tuy nhiên, đây cũng là lí do khiến người dùng phải đối mặt với một mối nguy lớn.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất