Để có pin 'trâu hơn' iPhone 13 đã khiến người dùng phải 'đánh đổi rất lớn' về độ bền
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 27/09/2021 16:16:02(GMT+7)
Để có pin 'trâu hơn' iPhone 13 đã khiến người dùng phải 'đánh đổi rất lớn' về độ bền
(Techz.vn) Những chiếc iPhone 13 năm nay đều có pin dung lượng cao hơn so với iPhone 12 năm ngoái. Tuy nhiên, đây cũng là lí do khiến người dùng phải đối mặt với một mối nguy lớn.

Khi nhìn vào thông số kỹ thuật của iPhone 13 Pro Max những gì chúng ta thấy là một chiếc điện thoại có thiết kế đẹp và pin tốt hơn so với phiên bản ra mắt năm ngoái. Tuy nhiên để đánh đổi viên pin lớn, độ dày và trọng lượng của iPhone 13 nói chung và iPhone 13 Pro Max đã tăng lên rất nhiều. Vầ đây chính là một nguy cơ lớn mà người dùng phải đối mặt.

Theo Phone Buff, iPhone 13 Pro Max kém bền hơn nhiều trong các bài kiểm tra thả rơi tiêu chuẩn so với người tiền nhiệm của nó là 12 Pro Max và tệ hơn so với Galaxy S21 Ultra trong một số trường hợp. 

Trong các bài kiểm tra rơi mặt lưng của Phone Buff, iPhone 13 Pro Max cho thấy nó hoàn toàn có thể rạn nứt gần như toàn bộ mặt lưng phía sau khi rơi từ trên cao. Camera của máy cũng bị ảnh hưởng bởi cú rơi. Trong khi đó, Galaxy S21 Ultra cũng bị vỡ nhưng ít hơn và không bị hư hại đáng kể ở camera.

Với bài kiểm tra vơi góc, iPhone 13 Pro Max tỏ ra khá vững vàng nhờ viền máy bằng thép không gỉ.

Sang đến bài kiểm tra rơi màn hình, iPhone 13 Pro Max thực sự tạo ra lo ngại lớn. Dù được bảo vệ bởi Ceramic Shield nhưng màn hình của máy vẫn bị nứt rất nhiều sau cú va đập từ trên cao. Trong khi đó, Galaxy S21 Ultra ít bị nứt màn hình hơn thấy rõ.

Theo PhoneArena, điều này đến từ trọng lượng nặng 240g của iPhone 13 Pro Max.  Khi bị tơi lực tác động lên các bộ phân như lưng kính và màn hình của máy lớn hơn rất nhiều so với phiên bản 12 Pro Max trước đây hay với đối thủ Galaxy S21 Ultra.

Chính vì vậy, lời khuyên được các chuyên gia đưa ra là bạn nên có một chiếc ốp lưng đủ tốt hoặc đi kèm gói dịch vụ sửa chữa Apple Care. Điều này áp dụng với toàn bộ loạt iPhone 13.

 

'Ác mộng của iPhone 13 Pro' hé lộ máy ảnh nhiều tính năng xịn đến Samsung cũng phải 'gật gù'

(Techz.vn) Mẫu smartphone mới nhất của Google sẽ là một đối thủ rất lớn với iPhone 13 Pro không chỉ về thiết kế mà cả các tính năng chụp hình.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất