Vượt Apple, Xiaomi trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới sau Samsung
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 16/07/2021 09:43:02(GMT+7)
Vượt Apple, Xiaomi trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới sau Samsung
(Techz,vn) Theo các thống kê mới đây, Xiaomi đã vượt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới và chỉ chịu thua Samsung.

Hầu như tất cả các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc khác đã được hưởng lợi từ sự sụp đổ của Huawei trên thị trường quốc tế (ngoại trừ Honor). Tuy nhiên không thương hiệu nào hơn được Xiaomi, và tin tức hôm nay đã xác nhận thực tế này một lần nữa.

Theo Canalys, trong quý 2 năm 2021, Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên toàn cầu về doanh số bán hàng.

Như bạn có thể thấy, Samsung vẫn là số 1 với 19% thị phần, trong khi đó Xiaomi chỉ thua kém 2% với 17% thị phần. 

Các báo cáo cũng cho biết Các lô hàng của Xiaomi tăng hơn 300% ở Châu Mỹ Latinh, 150% ở Châu Phi và 50% ở Tây Âu.

Điều này có được là nhờ việc duy trì mức giá thấp cho sản phẩm. Giá bán trung bình trên mỗi chiếc điện thoại của Xiaomi thấp hơn 40% so với Samsung và 75% khi so với Apple, mặc dù công ty gần đây đã tung ra các thiết bị cao cấp hơn (hay đơn giản là đắt hơn) và rõ ràng hy vọng sẽ thúc đẩy con số đó lên trong tương lai.

Canalys cho biết mục tiêu của Xiaomi nên là tăng doanh số bán hàng của những chiếc điện thoại thuộc phân khúc Flagship như Mi 11 Ultra. Tuy nhiên nó có thể đối mặt với những thách thức từ các đối thủ đồng hương như Oppo và Vivo thực tế có cùng mục tiêu. Không giống như Xiaomi, các đối thủ đồng hương của họ dường như sẵn sàng chi rất bạo tay trong phần Marketting.

Dự đoán nếu sự tăng trưởng của nó tiếp tục với tốc độ ổn định, Xiaomi rất có thể sẽ vượt qua Samsung và trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh số 1 thế giới trong thời gian tới. Apple hiện đang ở mức 14%. Oppo và Vivo đều có 10% với mức tăng trưởng vượt bậc - mặc dù không thể so sánh được với mức 83% của Xiaomi trong quý 2 năm 2020.

 

Xiaomi 'gây sốt' với công nghệ sạc không dây cho smartphone màn hình gập

(Techz.vn) Một bằng sáng chế mới được cấp của Xiaomi hứa hẹn sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh với smartphone gập từ các đối thủ lớn như Samsung và Huawei.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất