Cách bật và tạo phụ đề video tự động trên TikTok
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 28/07/2021 17:29:19(GMT+7)
Cách bật và tạo phụ đề video tự động trên TikTok
(Techz.vn) Làm theo hướng dẫn từng bước này để tìm hiểu cách hiển thị hoặc ẩn phụ đề tự động của TikTok trên cả iPhone và Android để bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung của video.

Tháng 4 năm 2021, Tiktok đã triển khai phụ đề tự động trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình.Tính năng phụ đề của Tiktok là sự trợ giúp hữu ích cho người khiếm thính. Tuy nhiên nó hoàn toàn có thể được sử dụng bởi bất cứ ai nhằm nghe rõ nội dung trong video. Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động với nội dung nói trong video, nó không khả dụng với các bài hát.

TikTok cho biết phụ đề tự động cũng có thể thuận tiện trong một số trường hợp khi không thể nghe. Phụ đề tự động có sẵn cho tiếng Anh và tiếng Nhật, với hỗ trợ ngôn ngữ bổ sung trong tương lai.

Tắt, bật phụ đề tự động cho video Tiktok

Tính năng này sẽ hoạt động tự động khi bạn xem video của người khác đăng tải lên.

Nếu chúng không hữu ích, bạn có thể tắt chung đi theo hướng dẫn dưới đây:

  • Mở TikTok và bắt đầu xem video có phụ đề.
  • Trong khi xem video, hãy chạm và giữ chú thích để hiển thị menu bong bóng.
  • Chọn bong bóng "Ẩn phụ đề".
  • Làm như vậy sẽ tạm thời ẩn các chú thích được nhúng.

Bạn sẽ nhận thấy rằng việc chọn tùy chọn “Ẩn phụ đề” cũng làm cho một biểu tượng mới xuất hiện ở phía ngoài cùng bên trái của giao diện. Nó trông giống như một hình chữ nhật nhỏ giống như một chiếc TV nhỏ với chú thích được hiển thị ở phần dưới cùng của màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy biểu tượng này thì video bạn đang xem không có phụ đề được tạo tự động. Khi muốn xem video có phụ đề trở lại chỉ cần chạm lại vào biểu tượng đó.

Cách tạo phụ đề tự động cho video Tiktok của bạn

Mặc dù phụ đề được tạo tự động sau khi tải video của bạn lên TikTok nhưng bạn với tư cách là người sáng tạo vẫn có thể chỉnh sửa những thứ này để sửa bất kỳ lỗi nào hoặc lỗi chính tả (vì không có AI nào là hoàn hảo).

Chỉ cần chọn biểu tượng “Chú thích” ở phía ngoài cùng bên phải của ngăn chỉnh sửa đầu tiên để bắt đầu. Trên màn hình tiếp theo, hãy xem lại phụ đề được tạo tự động và sửa mọi từ hoặc cụm từ bị sai chính tả hoặc nhận dạng không chính xác bằng cách chọn biểu tượng có nhãn “Chỉnh sửa”.

 

Thủ thuật xem tin nhắn đã thu hồi trên Messeger trên bằng máy tính cực nhanh

(Techz.vn) Nhiều người lầm tưởng việc thu hồi tin nhắn trên Messenger sẽ không xem được nữa. Thế nhưng chúng ta vẫn có thể xem lại được tin nhắn đã thu hồi bằng cách làm dưới đây.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất