iPad của Apple củng cố thị phần trong thị trường máy tính bảng đang bão hòa
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 25/06/2022 15:27:58(GMT+7)
iPad của Apple củng cố thị phần trong thị trường máy tính bảng đang bão hòa
(Techz.vn) Thị trường máy tính báng quý đầu tiên của năm 2022 suy giảm nhưng Apple vẫn củng cố vững chắc vị trí của mình và có sự tăng trưởng trong khi mọi đối thủ Android đều suy giảm.

Counterpoint Technology Market Research mới đây đã tung ra báo cáo rằng nhu cầu về máy tính bảng trên thị trường toàn cầu giảm. Nguyên nhân là do sự bão hòa của ngành, tình hình địa chính trị hiện nay và lạm phát cao.

Ước tính trong quý đầu năm nay, lượng máy tính bảng xuất xưởng trên phạm vi toàn cầu lên tới 39,4 triệu chiếc. Con số này ít hơn 9% so với quý cuối cùng của năm 2021, khi số lượng xuất xưởng là 43,3 triệu chiếc.

“Với nhiều vấn đề về chuỗi cung ứng và sự gián đoạn ảnh hưởng đến các lô hàng máy tính bảng trên toàn thế giới kể từ quý 1 năm 2021, thị phần đã thay đổi.

Doanh số bán máy tính bảng Android vẫn dẫn đầu thị trường, nhưng khoảng cách với iOS của Apple đang ngày càng thu hẹp. Do thị trường máy tính bảng đạt đến mức bão hòa.

Trong tổng số thiết bị được bán ra trong ba tháng, các mẫu máy tính bảng Android chiếm 21,9 triệu chiếc. Tỏng khi đó, 14,8 triệu chiếc khác là iPad dựa trên iOS. Ngoài ra, khoảng 2,3 triệu thiết bị Windows đã được bán ra.

Bất chấp sự ra mắt của các thiết bị mới và sự tăng trưởng của Samsung trong quý, máy tính bảng hệ điều hành Android nói chung đã giảm đáng kể, đạt mức thấp nhất trong gần hai năm.

Với mức giảm theo quý là 14%, hệ điều hành Android chiếm khoảng 90% lượng hàng bị lỗ trong quý 1 năm 2022. Android đóng vai trò là hệ điều hành cơ bản cho một loạt thương hiệu bao gồm Lenovo, Asus, Acer và Dell, tất cả đều giảm đáng kể một nửa".

Thị phần của máy tính bảng chạy Android giảm từ 59% xuống 56% theo quý. Apple đang củng cố vị thế của mình trong bối cảnh doanh số bán hàng sụt giảm chung: kết quả của nó là 38% so với 34% trong quý cuối cùng của năm ngoái. Thị phần của các tiện ích Windows không thay đổi, vẫn ở mức 6%.

Dự đoán, trong nửa cuối năm, nhu cầu về máy tính bảng sẽ tiếp tục giảm, tuy nhiên Apple được cho là sẽ giới thiệu iPad Gen 10, iPad Pro mới vào tháng 9 và chúng có thể sẽ trở thành những nhân tối mới thúc đẩy doanh số máy tính bảng.

 

Xiaomi ra mắt máy tính bảng Book S 12.4 inch mới đi kèm chip Snapdragon 8cx Gen 2

(Techz.vn) Xiaomi vừa trình làng một chiếc máy tính bảng 2 trong 1 chạy hệ điều hành Windows, có thể kết hợp với bàn phím rời để trở thành một chiếc máy tính xách tay siêu di động.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất