Twitter, Spotify và hàng loạt trang web lớn trên thế giới bị sập trong chiều nay
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 08/06/2021 18:07:38(GMT+7)
Twitter, Spotify và hàng loạt trang web lớn trên thế giới bị sập trong chiều nay
(Techz.vn) Amazon, Reddit, Twitter, Spotify và nhiều trang web khác bất ngờ không thể truy cập trong một thời gian của buổi chiều.

Nhiều trang web lớn trong buổi chiều nay đang ngừng hoạt động do một sự cố CDN lớn. Sự cố dường như được bắt nguồn từ nhà cung cấp dịch vụ máy chủ CDN Fastly.

Các trang web gặp sự cố bao gồm Amazon, Reddit, Spotify và The New York Times. Một số trang web hoàn toàn không khả dụng với lỗi “503 errors”. Trong khi đó, những trang web khác đang gặp sự cố khi tải nội dung như phông chữ hoặc hình ảnh.

Fastly là một trong những dịch vụ lưu trữ ứng dụng và trang web cấp cao được các doanh nghiệp lớn sử dụng để cung cấp nội dung đồng thời cho hàng triệu người dùng. Thay vì lưu trữ tất cả dữ liệu trang web trên một tập hợp máy chủ duy nhất ở một vị trí, Fastly đặt cơ sở hạ tầng đám mây ở hàng chục vị trí để cho phép mọi người tải xuống từ máy chủ gần họ nhất.

Rất nhiều trang web thương mại cao cấp bị ảnh hưởng lớn đến hoạt động của Twitter, Spotify, PayPal, eBay, Amazon và Reddit. Fastly là công ty hoạt động mạnh ở Bắc Mỹ, Brazil, Châu Âu, Úc và New Zealand và khá yếu ở Châu Á nên Việt Nam hầu như không bị ảnh hưởng.

Sau khoảng 1 tiếng hầu hết các trang web bị ảnh hưởng đã có thể hoạt động trở lại. Tuy nhiên, đây là một sự cố diện rộng chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay. Hiện tại Fastly chưa bình luận về vấn đề của mình.

 

Apple chính thức ra mắt iOS 15 thay đổi lớn về Facetime, iMess, chụp ảnh và hơn thế nữa

(Techz.vn) Apple đã chính thức công bố iOS 15 mới tại buổi phát trực tiếp WWDC 2021 với nhiều cải tiến hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất