6/10 Smartphone bán chạy nhất toàn cầu là iPhone
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 09/04/2021 20:59:14(GMT+7)
6/10 Smartphone bán chạy nhất toàn cầu là iPhone
(Techz.vn) Mới đây, một báo cáo thị trường cho thấy iPhone tiếp tục là những mẫu smartphone bán chạy nhất trên quy mô toàn cầu.

Đơn vị phân tích thị trường Counterpoint Research vừa công bố kết quả thống kê doanh số smartphone trên toàn cầu trong tháng 01/2021. Do việc thống kê dữ liệu khá mất thời gian nên đến tận tháng 4 kết quả của tháng 1 mới được thống kê đầy đủ.

Theo kết quả được công bố, iPhone 12 chiếm ngôi vương smartphone bán chạy nhất, theo sau là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Cùng với nhau, ba chiếc điện thoại này đã chiếm 71% doanh số trong tháng 1 của Apple.

Các mẫu iPhone rẻ hơn của “nhà táo” cũng đánh chiếm các vị trị thấp hơn trong bảng xếp hạng. iPhone 11 đứng thứ 4, iPhone SE đứng thứ 10. Đáng chú ý dù không được thị trường đón nhận nồng nhiệt nhưng iPhone 12 mini vẫn chiếm vị trí thứ 6.

Báo cáo doanh số smartphone toàn cầu trong tháng 1/2021 (Nguồn:Counterpoint)

Báo cáo cho biết: “Nhu cầu nâng cấp 5G của người dùng iOS là rất cao, kết hợp với các chương trình khuyến mãi mạnh mẽ của nhà mạng đã dẫn đến doanh số bán hàng khổng lồ cho dòng iPhone 12. Bên cạnh đó, Apple tung ra loạt iPhone mới muộn hơn so với mọi năm, dẫn đến nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu này dồn sang tháng 1".

Danh sách cũng ghi nhận sự trỗi dậy của Xiaomi khi hai chiếc smartphone Redmi 9A và Redmi 9 lần lượt chiếm vị trí thứ 5 và thứ 6 trong danh sách những mẫu smartphone bán chạy nhất toàn cầu tháng 1. Trong khi đó, Samsung đóng góp hai mẫu smartphone tầm trung là Galaxy A21S và A31 với vị trí thứ 7 và thứ 10.

 

Điểm mặt 5 dòng iPhone bạn không nên mua tại thời điểm này

(Techz.vn) Khi mua những mẫu iPhone dưới đây nhiều khả năng bạn sẽ không có được những trải nghiệm ưng ý nhất.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất