2 cách khóa truy cập mạng cho một số ứng dụng Android tránh mất oan tiền 4G
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 15/04/2021 10:06:27(GMT+7)
2 cách khóa truy cập mạng cho một số ứng dụng Android tránh mất oan tiền 4G
(Techz.vn) Nhiều ứng dụng Android khi chạy ngầm sẽ kết nối mạng mà bạn không hề hay biết. Điều đó có thể khiến bạn bị mất tiền dung lượng khi sử dụng 4G ngoài ý muốn.

Nếu bạn đang cài đặt nhiều ứng dụng trên điện thoại Android của mình, phần lớn trong số đó đều cần sử dụng mạng internet đặc biệt là với các ứng dụng thường xuyên chạy ngầm. Nếu sử dụng Wifi, vấn đề này sẽ không quá lớn. Tuy nhiên khi bạn là người thường xuyên ra ngoài và dùng 4G, các ứng dụng tự động truy cập mạng có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Để tránh mất tiền 4G, bạn có thể áp dụng hai mẹo dưới đây nhằm chặn kết nối mạng với một số ứng dụng cụ thể. Một là thông qua cài đặt của điện thoại, nơi bạn có thể thực hiện việc này cho từng ứng dụng riêng lẻ và một cách khác là các ứng dụng của bên thứ ba nơi bạn có thể khóa mạng cho một loạt ứng dụng.

Khóa mạng thông qua cài đặt điện thoại

Tính năng này có sẵn trong các phiên bản Android mới nhất (Android 10 trở lên). Bạn cũng có thể kiểm tra ứng dụng nào đang dùng nhiều dữ liệu từ mạng internet nhất để đưa ra quyết định nên khóa mạng với ứng dụng nào.

- Bước 1: Đi tới cài đặt trên điện thoại của bạn, chọn “ứng dụng và thông báo” hoặc “quản lý ứng dụng” trên một số điện thoại.

- Bước 2: Tại đây, khi nhấn chọn vào ứng dụng và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của mình.

- Bước 3: Chọn ứng dụng mà bạn muốn chặn truy cập mạng internet và nhấn vào “Chi tiết sử dụng dữ liệu”.

- Bước 4: Tại đây, bạn có thể nhấn vào “Dữ liệu nền” để tắt nút gạt bên cạnh.

Như vậy bạn đã tắt truy cập mạng cho ứng dụng từ bây giờ ứng dụng đó sẽ không thể gây ra tình trạng tốn dung lượng internet không cần thiết nữa.

Khóa mạng thông qua ứng dụng bên thứ ba

Bạn có thể cài một số ứng dụng cho phép chặn truy cập mạng hoàn toàn hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng chúng ta sử dụng ở đây là tường lửa NetGuard. Trước hết bạn cần tải ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Play Store.

- Bước 1: Mở ứng dụng NetGuard lên và đồng ý với các điều khoản, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của mình;

- Bước 2: Chọn những những ứng dụng mà bạn muốn chặn truy cập mạng;

- Bước 3: Khi thấy hai biểu tượng bên cạnh tên ứng dụng. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Wifi hoặc biểu tượng dữ liệu di động để chặn quyền truy cập theo nguồn;

- Bước 4: Sau đó, bạn đã chặn thành công truy cập mạng internet cho một loạt ứng dụng không cần thiết.

Trên đây là cách để bạn chặn truy cập mạng internet cho các ứng dụng khi hoạt động nền. Bạn nên áp dụng chúng để đảm bảo không bị tốn tiền dung lượng dữ liệu di động 3G/4G ngoài ý muốn.

 

2 cách đánh dấu tất cả các tin nhắn SMS rác thành đã đọc

(Techz.vn) Với hai cách đơn giản, bạn sẽ không phải nhìn thấy hàng núi tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo chưa đọc gây khó chịu.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất