iPhone 13 'cháy hàng' liên tục, nhà máy Apple tuyển nóng người sản xuất, trả lương tới 35 triệu
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 09/01/2022 15:00:00(GMT+7)
iPhone 13 'cháy hàng' liên tục, nhà máy Apple tuyển nóng người sản xuất, trả lương tới 35 triệu
(Techz.vn) Nhà máy sản xuất iPhone của Apple hiện đang phải liên tục tuyển thêm người trước tốc độ cháy hàng khủng khiếp của loạt iPhone 13.

Nhà máy ở Trịnh Châu của Foxconn đang tuyển dụng trở lại trong bối cảnh doanh số iPhone 13 liên tục xô đổ các kỉ lục. Tại nhiều nơi, iPhone 13 thậm chí còn rơi vào tình trạng "cháy hàng" cục bộ.

Nhà máy ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam - Trung Quốc lắp ráp iPhone 13 Pro. Và doanh số rất mạnh của dòng sản phẩm này đã khiến Foxconn phải gấp rút tuyển người để đáp ứng nhu cầu sản xuất vẫn không ngừng tăng.

Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng hai tháng, nhà máy Foxconn Trịnh Châu khởi động quy trình tuyển dụng quy mô lớn sau đợt tuyển dụng quy mô vào tháng 12 năm ngoái.

Một nửa số iPhone trên thế giới đến từ Foxconn ở Trịnh Châu, dòng iPhone 13 gần đây đã hết hàng, ngoài ra, Tết Nguyên Đán sắp đến và Tết Nguyên Đán là mùa tiêu dùng cao điểm. Do đó, Foxconn hiện phải dự trữ trước và tuyển nhân công với quy mô lớn.

Mặc dù hiện nay nhiều nhà máy sản xuất iPhone đều đưa ra những mức lương hào phóng nhưng giới trẻ Trung Quốc ngày càng ngại “vào xưởng” để làm những công việc lặp lại trong thời gian dài. Mức lương tại nhà máy iPhone được cho là có thể lên đến 10.000 NDT tương đương với khoảng 35.5 triệu đồng.

Dòng iPhone 13 ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái được đánh giá là kém hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Tất cả iPhone 13 đều thu gọn bớt FaceID nhưng vẫn duy trì màn hình tai thỏ. Ở bên trong, những mẫu iPhone 13 mới đều dùng chip A15 Bionic mới.

Khi mới ra mắt, iPhone 13 được cho là sẽ không hấp dẫn. Tuy nhiên, doanh số của nó hiện tăng cao và đạt đến nhiều kỷ lục mới mà giới smartphone Android phải thòm thèm.

Tình trạng cháy hàng trong thời gian đầu xảy ra ở nhiều nơi và hiện tại, dù đã qua thời điểm ra mắt được gần ba tháng nhưng sức hút của iPhone 13 vẫn rất dữ dội. Dự kiến có lẽ phải sau Tết Nguyên Đán tại Châu Á, cơn sốt iPhone 13 mới dần hạ nhiệt.

 

Đánh giá iPhone 13 Pro và Pro Max: Thiết kế mãn nhãn, sức mạnh vượt trội, đáng mặt 'vua smartphone'

(Techz.vn) Hai chiếc iPhone 13 và 13 Pro Max tiếp tục khẳng định vị thế đứng đầu của Apple trong làng smartphone.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất