Cách dọn dẹp 'file rác' gây chậm máy tính trên Windows 11
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 27/11/2021 09:16:02(GMT+7)
Cách dọn dẹp 'file rác' gây chậm máy tính trên Windows 11
(Techz.vn) Với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ dọn sạch tất cả những file rác trên windows 11 giúp máy chạy nhanh và ổn định hơn.

Máy tính Windows của bạn có thể bị chậm theo thời gian do tích tụ các tệp rác. Đây có thể là các tệp tạm thời được tạo bởi ứng dụng, tệp internet rác, phần mềm còn sót lại, nhật ký cập nhật, bộ nhớ cache và hơn thế nữa. Sự lộn xộn không chỉ ngốn dung lượng lưu trữ trên thiết bị nhưng cũng khiến máy chạy chậm và ì ạch.

Rất may, Windows 11 có một số tùy chọn tích hợp để giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa các tệp không mong muốn này. Trong bài viết này, hãy cùng học cách tiện dụng để dọn dẹp tệp rác trên PC Windows 11 của bạn.

Tệp rác là các tệp tạm thời do PC tạo ra khi bạn sử dụng các chương trình khác nhau và thực hiện các tác vụ khác nhau. Các tệp này được yêu cầu trong một thời gian ngắn để tăng tốc quá trình và không còn liên quan theo thời gian.

Vì những tệp này chiếm dung lượng lưu trữ trên ổ đĩa, chúng có thể chồng chất và làm chậm máy tính của bạn, đặc biệt nếu đó là máy cấp thấp. Do đó, cách làm sạch tệp rác trên PC của bạn thường xuyên là một phương pháp hay và an toàn. Dưới đây là cách làm:

  • Mở Cài đặt trên PC chạy Windows 11. Bạn có thể thực hiện việc này từ menu Bắt đầu hoặc bằng cách nhấn Win + I trên bàn phím.
  • Chọn Hệ thống từ thanh bên ở bên trái. Nhấp vào Bộ nhớ.
  • Tại đây, nhấp vào Đề xuất dọn dẹp.
  • Bây giờ nó sẽ quét và hiển thị cho bạn các tệp tạm thời và các tệp lớn hoặc không sử dụng mà bạn có thể dọn dẹp để giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của mình.
  • Chọn các tệp bạn muốn xóa và nhấn vào Dọn dẹp ở dưới cùng.
  • Hơn nữa, hãy kiểm tra và xóa các tệp được đồng bộ hóa với đám mây và các ứng dụng không sử dụng trên PC của bạn.

Chúc các bạn thành công!

 

Hướng dẫn chuẩn bị máy tính để cài đặt Windows 11 miễn phí

(Techz.vn) Làm theo những hướng dẫn dưới đây để máy tính của bạn sẵn sàng cập nhật Windows 11 hoàn toàn miền phí.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất