Cách bật chế độ khách trên điện thoại Android, cho mượn điện thoại không sợ bị làm phiền
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 27/11/2021 10:28:11(GMT+7)
Cách bật chế độ khách trên điện thoại Android, cho mượn điện thoại không sợ bị làm phiền
(Techz.vn) Để tránh bị người khác truy cập thông tin cá nhân khi cho mượn điện thoại, bạn có thể bật chế độ khách dành cho những trường hợp như vậy.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ cần phải cho người khác mượn và sử dụng điện thoại của mình. Tuy nhiên điện thoại là thiết bị cá nhân và đôi khi là nó chứa rất nhiều thông tin riêng tư. Nếu bạn muốn cho người khác mượn điện thoại nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, hãy thử cách dưới đây.

Theo đó, bạn chỉ cần bật chế độ khách (guest mode) với một số thiết lập riêng. Khi đó dù cho ai mượn điện thoại, bạn cũng không cần lo lắng.

Cũng giống như Windows, Android cho phép bạn tạo các hồ sơ người dùng khác nhau trên cùng một thiết bị. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cần giao điện thoại của mình cho người khác, tất cả những gì bạn cần làm là bật Chế độ khách và bạn đã sẵn sàng.

Để vào Chế độ khách, hãy mở Cài đặt> Người dùng & tài khoản> Người dùng và chọn Khách.

Chế độ khách sẽ biến điện thoại của bạn thành một thiết bị mới, do đó ẩn tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bên thứ ba, bao gồm hình ảnh, ảnh chụp, video và hơn thế nữa. Bạn có thể tắt chế độ này để quay lại hồ sơ chính của bạn, hồ sơ yêu cầu mật khẩu màn hình khóa vì những lý do rõ ràng.

Ngoài ra, bạn có thể tạo hồ sơ người dùng mới bằng cách sử dụng tùy chọn 'Thêm người dùng'. Tùy chọn này sẽ cấp cho bạn một không gian vĩnh viễn riêng biệt cho các ứng dụng và dữ liệu riêng tư của bạn.

Hầu hết các điện thoại đều có nút chuyển nhanh trên màn hình khóa hoặc các ô cài đặt nhanh mà bạn sử dụng có thể đi tới đi lui giữa cả hai cấu hình trên thiết bị của bạn. Đây thực sự là cách hiệu quả nhất để ẩn ứng dụng và dữ liệu của bạn trên Android khỏi con mắt của người khác trong trường hợp phải cho mượn máy mà không thể từ chối.

(Nguồn)

 

Cách chặn không cho ứng dụng mới hiển thị trên màn hình chính điện thoại Android

(Techz.vn) Nhiều ứng dụng thường sẽ hiển thị ra màn hình chính ngay sau khi cài đặt và sẽ gây ra khó chịu nhất định cho người dùng. Dưới đây là cách để ngăn chặn điều đó.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất