6 điều 'cực kỳ quan trọng' cần nhớ khi mua điện thoại Android cũ
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 27/11/2021 11:26:34(GMT+7)
6 điều 'cực kỳ quan trọng' cần nhớ khi mua điện thoại Android cũ
(Techz.vn) Nếu bạn sắp mua một chiếc điện thoại Android cũ, hãy chú ý đến những lưu ý dưới đây.

Điện thoại thông minh đã qua sử dụng sẽ có giá tốt hơn khá nhiều so với mua mới. Tuy nhiên không phải chiếc điện thoại thông minh cũ nào cũng thực sự còn tốt. Vì vậy để tránh tối đa những vấn đề có thể xảy ra theo hướng tiêu cực, nắm vững những lưu ý dưới đây khi mau điện thoại Android cũ sẽ giúp bạn.

Điện thoại nên kèm đủ phụ kiện, hộp và hóa đơn

Khi mua điện thoại cũ, bạn nên yêu cầu người bán có đủ phụ kiện, hộp và hóa đơn, điều này sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại với đầy đủ các tính năng nhất. Ngoài ra hộp đựng và hóa đơn sẽ giúp bạn kiểm tra xem chiếc máy đó có phải hàng chính hãng hay không.

Trong trường hợp có vấn đề cần sửa chữa, việc có đầy đủ hóa đơn sẽ giúp bạn nhận được hỗ trợ tốt nhất từ nhà sản xuất. Lý tưởng nhất là bạn nên mua điện thoại cũ còn thời gian bảo hành.

Kiểm tra bằng mắt thường

Sau khi bạn đã hiểu rõ về những điều cơ bản, hãy chuyển sang phần kiểm tra thực tế của thiết bị. Bạn nên kiểm tra điện thoại dưới ánh sáng ban ngày để có thể dễ dàng nhìn thấy các hư hỏng hoặc khuyết tật.

Tìm các vết xước, vết lõm hoặc vết nứt trên thân máy, màn hình và quan trọng hơn là trên ống kính máy ảnh. Các vết xước nhỏ trên ống kính máy ảnh có thể làm giảm chất lượng hình ảnh một cách đáng kể, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Hãy kiểm tra các nút nguồn và âm lượng.

Những dấu hiệu nhỏ trong quá trình sử dụng là bình thường với điện thoại cũ. Điều đó có nghĩa là, tốt nhất nên tránh mọi bất thường như khung bị cong hoặc các bộ phận không đúng vị trí.

Kiểm tra kỹ màn hình

Điều quan trọng tiếp theo cần kiểm tra khi mua điện thoại thông minh cũ đã qua sử dụng là màn hình. Màn hình thực sự là một trong những thành phần đắt tiền nhất của thiết bị. Hãy kiểm tra xem có vết xước hoặc vết nứt nhỏ nào không.

Kiểm tra cẩn thận chất lượng tổng thể của bảng điều khiển để xác nhận rằng đó là hàng chính hãng. Người ta có thể biết liệu bảng điều khiển đã được thay thế bằng bảng điều khiển không phải OEM hay chưa bằng cách kiểm tra mức độ sáng, chất lượng màn hình và nếu có bất kỳ vết keo hoặc vết cạy nào trên các mặt.

Đảm bảo toàn bộ màn hình phản hồi chính xác với cảm ứng và không có điểm chết hoặc điểm ảnh chết. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Display Tester. Trong khi kiểm tra màn hình, hãy xem xét việc tháo miếng dán màn ra khỏi điện thoại.

Kiểm tra các Cổng, Thẻ SIM và Phụ kiện

Bây giờ đã đến lúc kiểm tra cáp sạc đi kèm với điện thoại. Hãy rút pin dự phòng, cắm điện thoại qua cáp và xem sạc có ổn không.

Gắn thẻ SIM - kiểm tra xem điện thoại có thể thực hiện cuộc gọi hay không. Tương tự, hãy kiểm tra cổng thẻ nhớ microSD (nếu có) và các phụ kiện khác được điện thoại hỗ trợ như tai nghe.

Kiểm tra các chức năng như Camera, Mic, Loa

Bạn có thể kiểm tra các vấn đề phần cứng một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các ứng dụng như Phone Doctor Plus, Phone Check and Test, TestM Hardware, or Test Your Android. Các ứng dụng này có danh sách kiểm tra đầy đủ cho những điều cần thiết cần kiểm tra trước khi mua bất kỳ điện thoại thông minh đã qua sử dụng nào.

Chú ý đến pin

Pin Lithium-ion trên điện thoại thông minh thường hết dung lượng theo thời gian, đây có thể là vấn đề nếu bạn mua điện thoại quá cũ. Vì vậy, hãy lưu ý mức pin và phần trăm pin sụt giảm trong khi kiểm tra điện thoại.

Nếu bạn nhận thấy sự sụt giảm quá mạnh, có gì đó không ổn. Nếu bạn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, hãy chuyển đến Cài đặt> Pin> Tình trạng pin và kiểm tra phần trăm Dung lượng tối đa. Mọi thứ trên 80% đều tốt.

 

Cách bật chế độ khách trên điện thoại Android, cho mượn điện thoại không sợ bị làm phiền

(Techz.vn) Để tránh bị người khác truy cập thông tin cá nhân khi cho mượn điện thoại, bạn có thể bật chế độ khách dành cho những trường hợp như vậy.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất