Samsung là 'vua điện thoại thông minh' trong Q3/2021 dù thị trường ảm đạm vì thiếu chip
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 16/10/2021 09:43:34(GMT+7)
Samsung là 'vua điện thoại thông minh' trong Q3/2021 dù thị trường ảm đạm vì thiếu chip
(Techz.vn) Trong quý 3, Samsung đã vươn lên để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thị trường.

Theo số liệu sơ bộ mới nhất từ ​​Canalys, các lô hàng điện thoại thông minh trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 đã giảm 6% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Sự thiếu hụt linh kiện trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra là thủ phạm chính ở đây và theo một số ước tính, sẽ mất ít nhất một năm nữa cán cân cung cầu mới có thể cân bằng trở lại.

Samsung một lần nữa đứng đầu trong các cuộc thăm dò với 23% tổng số lô hàng trong cùng kỳ. Apple đứng thứ hai với 15% thị phần, cao hơn 3 điểm phần trăm so với thị phần cùng thời điểm năm ngoái. Xiaomi tụt xuống vị trí thứ ba, sau Apple chỉ 1 điểm phần trăm trong khi Vivo (10%) và Oppo (10%) lọt vào top 5 ông lớn của thị trường.

Như vậy, Xiaomi đã từ vị thế ngôi vua thị trường trong quý trước nay đã tụt xuống thứ ba. Lý do rất đơn giản bởi cả Apple và Samsung đều ém hàng để tung ra từ tháng 8 với những siêu phẩm đình đàm như Galaxy Z Fold3, hay iPhone 13.

Sắp tới, các ngày lễ bán hàng sắp tới bao gồm Ngày Độc thân ở Trung Quốc và Thứ Sáu Đen Tối (Black Friday) ở các thị trường phương Tây là cơ hội để các công ty điện thoại thông minh thu thập hiệu suất bán hàng cao hơn mặc dù với mức giảm giá ít mạnh mẽ hơn so với những năm trước.

 

Đoạn Teaser bí ẩn về sự kiện Galaxy Unpacked 2

(Techz.vn) Đoạn teaser của Samsung cho thấy bạn sẽ có thể tạo ra một điện thoại Samsung có màu sắc theo ý thích của bạn. Nó không hoàn toàn rõ ràng nhưng có vẻ như bạn sẽ có thể trộn và kết hợp màu sắc của các thành phần khác nhau và tạo ra một thiết bị màn hình gập được phù hợp với riêng bạn.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất