Apple phát hành iOS 15.2 beta khiến Facebook và nhiều mạng xã hội 'lo sốt vó'
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 28/10/2021 17:00:35(GMT+7)
Apple phát hành iOS 15.2 beta khiến Facebook và nhiều mạng xã hội 'lo sốt vó'
(Techz.vn) Apple hôm nay đã tung ra bản cập nhật iOS 15.2 với tính năng kiểm soát chặt chẽ hơn nữa các ứng dụng mạng xã hội.

 

Ngay sau khi đưa

iOS 15.1 và iPadOS 15.1 lên các thiết bị tương thích, Apple hiện đang phát hành iOS 15.2 cho các nhà phát triển và thử nghiệm beta. Lần lặp lại mới nhất tập trung vào việc mang lại một số tính năng đã hứa mà không có trong bản phát hành đầu tiên của iOS 15.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là cái gọi là Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng, cho phép bạn theo dõi tần suất các ứng dụng nhất định đã truy cập vào thông tin cá nhân của bạn như vị trí, ảnh, micrô, danh bạ và máy ảnh trong bảy ngày qua. Tính năng này cũng giữ các tab trên ứng dụng liên hệ với các miền khác trong nền.

Tính năng SOS khẩn cấp hoặc Cuộc gọi tự động đã được cập nhật và một cuộc gọi khẩn cấp có thể được bắt đầu bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút âm lượng trong 8 giây, thay vì 3. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn nhanh nút nguồn nhiều lần. Tóm tắt Thông báo giờ đây trông có tổ chức hơn với giao diện kiểu thẻ.

Và cuối cùng, mã nguồn của hệ thống cho thấy Apple đã triển khai tính năng An toàn giao tiếp theo dõi ứng dụng Tin nhắn của trẻ em trên iPhone, iPad và Mac và cảnh báo cha mẹ nếu nội dung khiêu dâm được gửi hoặc nhận. Phần mềm sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị để phân tích và nhận dạng nội dung như vậy nên không có sự theo dõi hoặc chia sẻ từ bên ngoài.

 

Apple chính thức phát hành bản cập nhật mới iOS 15.1 và iPadOS 15.1 với nhiều thay đổi đáng chú ý

(Techz.vn) Đúng như thông báo trước đó tại sự kiện ra mắt MacBook Pro 2021 và AirPods 3 diễn ra hôm 20 tháng 9 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật mới iOS 15.1 và iPadOS 15.1 với nhiều thay đổi đáng chú ý.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất