Apple bán iPhone lãi lớn đến mức khiến mọi ông lớn Android phải 'thèm thuồng'
Nam Quỳnh, Theo nguoiduatin.vn 16/10/2021 10:38:12(GMT+7)
Apple bán iPhone lãi lớn đến mức khiến mọi ông lớn Android phải 'thèm thuồng'
(Techz.vn) Trong những báo cáo mới nhất, Apple được cho là nhà sản xuất điện thoại thông minh có lãi nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Theo công ty đánh giá thị trường Counter Point Research, trong quý 3 năm nay, thị trường điện thoại thông minh chứng kiến sự vươn lên của Samsung với tư cách là ông vua của toàn ngành về số lượng máy xuất xưởng theo sau là Apple. Trong khi đó Xiaomi - thương hiệu từng đứng đầu thế giới quý trước nay chỉ còn đứng thứ ba.  

Tuy nhiên nếu xét "cuộc chơi" theo một cách khác đó là lợi nhuận thì Apple đang là nha vô địch. Apple cho biết rằng trong quý 3 năm 2021, doanh số bán iPhone đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 39,6 tỷ USD. Doanh thu của Apple chiếm 40% toàn bộ thị trường trong khi lợi nhuận lên đến 70%.

Thành công của Apple được cho là đến từ hệ sinh thái gắn kết chặt chẽ và hữu ích với người dùng. Các thiết bị từ iPhone, iPad, Watch cho đến máy tính Mac đều có thể kết nối với nhau một cách mạnh mẽ và nhanh chóng tạo thuận lợi cho người dùng.

Điều này đã khiến việc nâng cấp thiết bị đối với người dùng Apple gần như là nhu cầu rất cần thiết bất chấp việc nó không có qua nhiều đột phát như iPhone 13 ra mắt gần đây. Ngoài ra, iPhone 12 với thiết kế mới và mạnh mẽ cũng góp phần đem đến cho Apple doanh số vô cùng ấn tượng.

Nhưng lợi nhuận và doanh thu của toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại thông minh có thể bị ảnh hưởng trong những quý tới. Giống như nhiều công ty khác, Apple đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu.

Bloomberg đưa tin rằng Apple có thể cắt giảm sản lượng iPhone 13 lên tới 10 triệu chiếc do tình trạng thiếu chip. Dự kiến ​​sẽ sản xuất 90 triệu chiếc iPhone 13 vào cuối năm 2021.

 

Samsung là 'vua điện thoại thông minh' trong Q3/2021 dù thị trường ảm đạm vì thiếu chip

(Techz.vn) Trong quý 3, Samsung đã vươn lên để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thị trường.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất