Wifi mesh Linksys có thêm tính năng phát hiện chuyển động không cần camera giám sát
Trần Tiến, 09/10/2019 11:46:09(GMT+7)
(Techz.vn) Các hệ thống wifi mesh thế hệ mới của Linksys giờ đây có thể cài đặt thêm tính năng phụ trợ mang tên Linksys Aware để phát hiện chuyển động trong phòng một cách âm thầm, không cần tới camera giám sát hay camera an ninh.

Trên thực tế, việc đặt camera an ninh ở các góc cố định có thể khiến những kẻ gian tăng thêm đề phòng, tìm cách phá camera giám sát hoặc di chuyển ở các góc chết không quan sát được. Tuy nhiên, nếu có một cách vô hình để biết được liệu có chuyển động gì ban đêm trong các phòng hay không thì đã đủ để phát triển trộm cướp đột nhập, mà lại đảm bảo sự kín đáo.

Nghe có vẻ viễn tưởng nhưng kỳ thực Linksys đã thực hiện được điều này. Ý tưởng của họ là kết hợp nhiều cục phát wifi mesh trong nhà để phát hiện khu vực nào có sóng wifi bị tác động bởi vật di chuyển. Về lý thuyết, cách thức này đã có trong phòng thí nghiệm song Linksys là hãng đầu tiên đưa ra thị trường thành công, và bộ phát wifi mesh Velop AC2200 3 băng tần đã sử dụng được tính năng này. 

Giá của dịch vụ Linksys Aware là 3USD mỗi tháng hoặc 25USD mỗi năm, và người dùng có thể cài đặt khung giờ kích hoạt tính năng này. Ví dụ như ban đêm mọi người đi ngủ hết thì bắt đầu theo dõi chuyển động. Khi có chuyển động bất thường thì hệ thống của Linksys sẽ gửi thông báo tới điện thoại của khách hàng, và cũng có biểu đồ tần suất hoạt động bằng phần mềm Linksys Aware.

Linksys Aware được tích hợp sẵn trong ứng dụng Linksys Smart Wi-Fi để điều khiển các bộ phát sóng của hãng, hiện đã được cập nhật phiên bản mới trên Android và iOS. Linksys cho phép dùng thử trong vòng 90 ngày trước khi quyết định có trả phí hay không.

 

6 tiêu chí lựa chọn Mesh Wifi cần nắm rõ

(Techz.vn) Sự cần thiết của Mesh Wifi hiện nay đã khiến rất nhiều người quan tâm đến các thiết bị này. Hãy đến với 6 tiêu chí lựa chọn Mesh Wifi mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn dưới đây. Hãy nắm rõ và chọn mua một cách hợp lý nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục