Ông trùm camera an ninh Hikvision bị Mỹ đưa vào danh sách đen
Trần Tiến, 08/10/2019 18:05:33(GMT+7)
(Techz.vn) Hãng camera an ninh lớn nhất thế giới của Trung Quốc Hikvision (hay Hàng Châu Hikvision Digital Technology Co Ltd) mới đây đã bị Bộ Thương mại Mỹ đưa vào danh sách đen cùng 27 công ty tư nhân và công lập khác của Trung Quốc.

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết việc đưa ra danh sách đen này không liên quan đến cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc trong tuần này.

Các công ty có tên trong danh sách sẽ không thể mua bán linh kiện với Mỹ mà không có sự chấp thuận của chính phủ, tương tự với lệnh cấm mà Mỹ áp lên Huawei cùng 100 doanh nghiệp khác hồi cuối tháng 5/2019.

Hikvision hiện là công ty có giá trị thị trường khoảng 42 tỷ USD, và được coi như nhà sản xuất thiết bị giám sát video lớn nhất thế giới với gần 30% doanh thu trị giá khoảng 7 tỷ USD từ thị trường nước ngoài. 

John Honovich, người sáng lập công ty nghiên cứu video giám sát IPVM đã cho biết Hikvision và một công ty camera an ninh khác của Trung Quốc là Dahua đều sử dụng linh kiện từ Intel, Nvidia, Ambarella, Western Digital và Seagates. Vì vậy, việc lọt vào danh sách đen sẽ tàn phá nặng nề các công ty này. Tuy nhiên, Hikvision hiện chưa lên tiếng về động thái này từ Bộ Thương mại Mỹ.

Theo Zing

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục