Essential Phone thế hệ 2 lộ diện: smartphone dài và hẹp khác thường
Trần Tiến, Theo nguoiduatin.vn 09/10/2019 14:42:14(GMT+7)
Essential Phone thế hệ 2 lộ diện: smartphone dài và hẹp khác thường
(Techz.vn) Hơn 2 năm sau khi ra mắt chiếc Essential Phone đầu tiên, Andy Rubin tiếp tục làm người hâm mộ phải ngạc nhiên khi đưa ra video tiết lộ dòng smartphone kế tiếp với thiết kế độc đáo, khác hẳn so với các điện thoại hiện nay.

Andy Rubin chính là người sáng lập ra Android, tuy nhiên ông dường như cũng có đam mê với việc sản xuất thiết bị. Essential Phone chính là thương hiệu để ông thực hiện các ý tưởng độc đáo của mình. Essential Phone 2 sẽ có màn hình rất hẹp nhưng dài (gợi nhớ tới LG BL40 hay Nokia 7280), và được phát triển giao diện tùy biến riêng để tối ưu vẫn đảm bảo hiển thị được nhiều thông tin.

Theo Bloomberg thì chiếc điện thoại này có một cơ chế hoạt động dặc biệt, phần lớn dựa vào việc điều khiển bằng giọng nói. Một cảm biến ở mặt lưng sẽ nhận diện lúc nào người dùng muốn ra lệnh để trợ lý ảo sẵn sàng lắng nghe, thay vì phải thao tác trên màn hình rất bé.

EGYzfB5UcAAawPu

EGYzfn8U4AA_bot

Còn lại, Essential Phone 2 không phải sản phẩm xuất sắc về cấu hình, dự kiến chỉ có 1 camera chính và dùng chip xử lý Snapdragon 730 tầm trung. Điều này cũng dễ hiểu bởi việc xem phim hay chơi game trên nó sẽ gặp nhiều thách thức.

Tên gọi dự kiến của nó sẽ là Essential Phone GEM, song chưa rõ thời điểm chính thức ra mắt và giá bán.

 

Top các dòng smartphone "tai thỏ" có thiết kế đẹp nhất hiện nay

(Techz.vn) Từ khi Essential Phone và iPhone X ra đời đã bắt đầu cho xu hướng "tai thỏ" được đặt trên màn hình smartphone. Tuy nhiên không phải bất cứ "tai thỏ" nào trông cũng đẹp mắt, sau đây là bảng xếp hạng các smartphone sở hữu thiết kế đẹp và tinh tế nhất.

loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục