Các ngân hàng Anh đưa Samsung Galaxy S10 vào danh sách đen, cấm thực hiện giao dịch trực tuyến
Trần Tiến, Theo nguoiduatin.vn 22/10/2019 15:09:55(GMT+7)
Các ngân hàng Anh đưa Samsung Galaxy S10 vào danh sách đen, cấm thực hiện giao dịch trực tuyến
(Techz.vn) Nguyên nhân là do lỗ hổng bảo mật liên quan tới cảm biến vân tay trên màn hình Samsung Galaxy S10 dễ bị qua mặt bởi các miếng dán màn hình rẻ tiền.

Theo thông tin từ AndroidCentral, các tổ chức tín dụng hiện tại đã thực hiện cấm Samsung Galaxy S10 bao gồm NatWest và Nationwide Building Society. Thậm chí, họ còn không cho phép các máy Samsung Galaxy S10 tải về ứng dụng ngân hàng trực tuyến qua Google Play Store.

Một số ngân hàng tại Israeli cũng đang muốn tắt chức năng bảo mật vân tay để xác thực thanh toán trên các máy Samsung Galaxy S10.

Vụ việc này xảy ra do công nghệ vân tay siêu âm ẩn dưới màn hình Samsung Galaxy S10 không nhận diện được chính xác vân tay khi dán cường lực, dẫn tới việc cho phép người lạ mở khoá máy bằng vân tay dù vân tay không trùng khớp với chủ máy.

Samsung cho biết họ sẽ cải thiện vấn đề này bằng các bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới, tuy nhiên chưa có thời điểm chính xác.

 

Samsung thừa nhận lỗi nhận diện vân tay trên Galaxy S10, sẽ tung bản cập nhật vá lỗi

(Techz.vn) Sau khi tiếp nhận phản hồi từ phía người dùng, Samsung đã xác nhận sự cố bảo mật trên Galaxy S10 và sẽ sớm tung bản cập nhật vá lỗi trong thời gian tới.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục