Chiêm ngưỡng lò đào tạo bóng đá hàng đầu khu vực của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
MP, Theo nguoiduatin.vn 06/09/2019 15:25:00(GMT+7)
Chiêm ngưỡng lò đào tạo bóng đá hàng đầu khu vực của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
(Techz.vn) – Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chất lượng, đây được đánh giá là lò đào tạo bóng đá hàng đầu khu vực.

Ngoài du lịch, y tế, bất động sản… tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn đầu tư vào lĩnh vực bóng đá. Mãi đến những năm gần đây mọi người mới biết rằng người đứng đầu Vingroup đang đầu tư cho một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Đó chính là PVF,  một tổ chức phi Chính phủ, hoạt động phi lợi nhuận, được sáng lập và đóng góp vốn bởi 3 thành viên của tập đoàn Vingroup là Quỹ Thiện Tâm (80%), công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại PFV (10%), công ty TNHH MTV Vinpearl (10%).

Cái tên PVF đã quá nổi tiếng trong làng bóng đá nước ta khi đào tạo ra hàng loạt ngôi sao trẻ như Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý... Dù rất thành công trong công tác đào tạo trẻ nhưng Phạm Nhật Vượng lại chọn lối đi khác biệt với các ông bầu khác. Ông không đầu tư vào một CLB cụ thể nào mà quyết định đầu tư phát triển bóng đá trẻ nhiều hơn. Các chuyên gia cho rằng đây là lựa chọn khôn ngoan của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Lò PVF có tổng diện tích 22 ha, đặt tại Hưng Yên. Nơi này có 7 sân bóng, trọng tâm là sân thi đấu chính, có quy mô 3.600 chỗ ngồi, luôn đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất cho các giải đấu lớn. 6 sân còn lại đạt kích thước tiêu chuẩn 11v11, mặt cỏ cũng được chứng nhận FIFA Quality Pro.

Các sân tập của PVF có cả mái che, giúp các cầu thủ có thể tập luyện bất kể thời tiết nắng hay mưa. Không chỉ vậy, ở đây cũng có tổ hợp khoa học thể thao và hăm sóc sức khỏe chuyên biệt, ký túc xá sang trọng, tiện nghi.

PVF là nơi có sân cỏ trong nhà đầu tiên ở Việt Nam. Hệ thống phòng tập giả lập 360s và thiết bị PlayerTek cũng là đầu tiên ở châu Á.

Nếu muốn tập luyện, phục hồi thể chấn thương, giữ sức khỏe thì đã có tổ hợp khoa học thể thao hiện đại hàng đầu thế giới. Đội ngũ nhân viên y tế nơi đây thường theo dõi vấn đề phát triển thể trạng của các cầu thủ trẻ.

Lần đầu tiên ở Việt Nam có một đơn vị đào tạo bóng đá sở hữu hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi từ nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim…

Ryan Giggs và Paul Scholes trong buổi khánh thành trung tâm PVF đã nhận xét: “Trung tâm PVF ngang bằng, thậm chí có những khía cạnh còn tốt hơn trung tâm Carrington của M.U”. Việc đầu tư nghiêm túc đó bước đầu đã mang lại quả ngọt khi các lứa học viên của PVF đều được đánh giá rất cao.

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư thế nào cho bóng đá Việt Nam?

(Techz.vn) – Không nổi đình nổi đám như bầu Đức hay bầu Hiển nhưng ông Phạm Nhật Vượng cũng đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam.

loading...
Có thể bạn quan tâm