Vén màn danh tính người bí mật ở bên ông Đặng Lê Nguyên Vũ lúc cơ hàn, nghèo khổ nhất
An An, Theo nguoiduatin.vn 04/08/2020 14:20:10(GMT+7)
Vén màn danh tính người bí mật ở bên ông Đặng Lê Nguyên Vũ lúc cơ hàn, nghèo khổ nhất
(Techz.vn) – Nhiều người luôn thắc mắc, ai đã ở bên ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi khó khăn, cơ hàn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng đôi lần trải qua sóng gió, những lúc cơ hàn, khó khăn nhất, người ở bên cạnh sẽ luôn được mình nhớ và trân quý mãi. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã quá nổi tiếng với câu chuyện lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Trên nhiều thanh công cụ tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về chặng đường người đàn ông này tạo dựng nên đế chế cà phê hùng mạnh hiện tại.

dang-le-nguyen-vu-le-hoang-diep-thao-9

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất thân là một sinh viên y khoa, theo ngành y được 6 năm. Bước ngoặt lớn khiến ông quyết định từ bỏ ngành y để dấn thân vào cà phê xảy ra vào năm 1996. Ngày ấy, với chiếc xe cà tàng, ông Vũ đến từng đại lý để thu mua cà phê với suy nghĩ đơn giản: Chỉ có chế biến mới tạo nên giá trị.

Cách đây 18 năm, những ý tưởng chế biến cà phê của ông Vũ bị mọi người cười nhạo, cho rằng đó chỉ là tham vọng viển vông. Và rồi, hãng cà phê Trung Nguyên ra đời trong một căn nhà nhỏ xập xệ, chỉ với một chiếc máy rang xay cà phê cũ, công suất thấp.

dang-le-nguyen-vu

dang-le-nguyen-vu-le-hoang-diep-thao-8

Thế nhưng, đi lên từ đó, cà phê Trung Nguyên bắt đầu để lại dấu ấn trên thị trường, được người trong nghề lẫn thực khách bốn phương tán thưởng. Năm 1998, cà phê của Trung Nguyên đã có mặt ở các ngõ ngách Sài Gòn, Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước. Chỉ trong vài năm, số bảng hiệu ghi tên cà phê Trung Nguyên đã lên đến con số hàng nghìn.

Trong suốt chặng đường dài lập nghiệp đó, một mình ông Vũ không thể làm nên mọi chuyện. Một người phụ nữ đã đứng sau, trợ giúp chàng thanh niên nghèo Đặng Lê Nguyên Vũ năm nào trở thành “vua cà phê” ngày nay.

dang-le-nguyen-vu-le-hoang-diep-thao-7

Năm 1994, hoa khôi của thành phố Pleiku, ái nữ của gia đình buôn bán vàng bạc đá quý nổi tiếng khắp vùng – Lê Hoàng Diệp Thảo phải lòng chàng trai nghèo Đặng Lê Nguyên Vũ. Thời điểm đó, bà Thảo vẫn đang làm việc ở đài 108 – Bưu điện Tỉnh Gia Lai.

Xuất thân từ gia đình giàu có, lại sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, bà Thảo không thiếu người theo đuổi. Ấy thế nhưng, một ngày nọ, khi đang trực tổng đài, bà Thảo nhận được một cuộc gọi của khách hàng. Không ai khác, đó chính là ông Vũ. Dù ông Vũ có đặt ra cả nghìn câu hỏi, bà Thảo vẫn kiên nhẫn trả lời.

dang-le-nguyen-vu-le-hoang-diep-thao-6

Thế rồi chẳng biết vì sao, họ có cảm tình với nhau từ đó. Suốt 1 năm trời, cả hai nói chuyện mỗi ngày, mặc cho không biết mặt đối phương thế nào. Mãi sau cả hai mới chịu gặp mặt, trong lần đầu đó, họ đem lòng yêu nhau. Biết ông Vũ nghèo khó, lại đang bắt đầu lập nghiệp với vô vàn trắc trở, bà Thảo vẫn đem lòng yêu. Với bà Thảo, ở ông Vũ có điều gì đó rất đặc biệt. Đó là một người đàn ông trách nhiệm, thông minh và kiên nhẫn. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến bên ông Vũ khi ông khó khăn nhất. Giai đoạn “vua cà phê” lập nghiệp, chính bà Thảo ở bên giúp ông sắp xếp lại ý tưởng, kiến thức để gầy dựng nên cơ đồ hiện tại.

dang-le-nguyen-vu-le-hoang-diep-thao-4

Có một câu chuyện bên lề về mối tình của họ vẫn được kể lại, rằng bà Thảo sợ ông Vũ tự ti nên nói dối nhà mình rất nghèo, đi chơi về không cho ông Vũ đưa vào tận nhà. Sau này ông Vũ phát hiện ra liền đòi chia tay nhưng bà không chịu. Thế rồi họ ở bên nhau, cùng góp vốn và mở quán cà phê Trung Nguyên đầu tiên.

Chính bà Thảo đã động viên ông Vũ hoàn thành nốt chương trình học ở trường Y rồi cùng bắt tay vào khởi nghiệp với ngành cà phê. Bà Thảo trong một cuộc phỏng vấn cho biết: “Tôi là người tư vấn anh Vũ chọn ngành cà phê, còn cái tên Trung Nguyên là anh ấy đặt”.

dang-le-nguyen-vu-le-hoang-diep-thao-3

Năm 1997, ông Vũ phá sản lần đầu sau khi dồn hết vốn liếng cho lần khởi nghiệp. Mất tất cả, bà Thảo tiếp tục động viên đối phương, nghỉ trực tổng đài 108 rồi kết hôn và chia sẻ khó khăn với chồng. Trải qua nhiều khó khăn, cuối cùng cả hai đã tạo dựng được thương hiệu cà phê Trung Nguyên lớn mạnh như hiện tại.

Có thể nói, ở Trung Nguyên, ông Vũ là người đi đầu, còn bà Thảo lại là nội tướng. “Anh Vũ là người lo đối ngoại, vạch ra những chiến lược. Tôi là người thực hiện, cụ thể hóa những ý tưởng đó”, bà Thảo chia sẻ. Họ tương tác với nhau rất tốt, nên có khi cả tháng ông Vũ không ở công ty thì mọi chuyện vẫn rất ổn. Trên chặng đường lập nghiệp đầy chông gai của ông Vũ, không thể thiếu bóng dáng bà Thảo tảo tần, trợ giúp phía sau.

dang-le-nguyen-vu-le-hoang-diep-thao-2

Thế nhưng, cuộc hôn nhân cổ tích của họ cuối cùng lại rơi vào bi kịch sau khi ông Vũ tham gia khóa thiền 49 ngày vào tháng 10/2013. Ngày đón chồng trở về, bà Thảo nhận ra ông Vũ đã thay đổi. Từ một người vợ được yêu thương, giờ đây bà bị gạt ra trong mọi chuyện ở công ty. Cuối cùng, cặp đôi đưa nhau ra tòa và gây ầm ĩ với vụ ly hôn nghìn tỷ suốt thời gian dài.

Có lẽ chuyện đúng – sai, phải – trái thế nào chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Nhưng người xưa đã có câu: “Của chồng công vợ”, thật khó để phủ nhận hoàn toàn những đóng góp của bà Thảo ở Trung Nguyên. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, từ hai nửa thất lạc tìm thấy nhau, để rồi qua mọi giông bão lại rời đi bằng kịch bản chẳng ai mong muốn.

 

Hồ Ngọc Hà và Đàm Thu Trang sắp đẻ, Cường Đô La đau đầu vì nghe tin nợ chồng chất

(Techz.vn) – Chắc hẳn Cường Đô La khó có thể ăn ngon ngủ yên lúc này. Dù đã rút lui khỏi công ty gia đình, song vị doanh nhân trẻ này vẫn không thể bỏ mặc tình trạng hiện tại.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất