Bộ Công an thông tin vụ Tân Hoàng Minh cưỡng đoạt 8000 tỷ, con ông Đỗ Anh Dũng đưa ra tuyên bố mới
An An, Theo nguoiduatin.vn 01/07/2022 09:24:22(GMT+7)
Bộ Công an thông tin vụ Tân Hoàng Minh cưỡng đoạt 8000 tỷ, con ông Đỗ Anh Dũng đưa ra tuyên bố mới
(Techz.vn) – Những thông tin liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận. Mới đây, vụ việc này đã có thêm diễn biến mới.

Tân Hoàng Minh và ông Đỗ Anh Dũng được nhắc đến nhiều trong thời gian qua vì vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện tại phía Cơ quan CSĐT Bộ Công an vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi Tân Hoàng Minh phát hành trái phiếu, huy động tiền của nhà đầu tư các công ty thành viên.

Chiều 30/6, trong buổi họp báo của Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) cho biết, Tân Hoàng Minh đã chiếm đoạt hơn 8000 tỉ đồng từ các nhà đầu tư. Đến thời điểm này mới chỉ có 50% bị hại đến làm việc với cơ quan điều tra, họ đến khai báo và xuất trình chứng từ chưa đầy đủ.

Phía C03 đang tiếp tục điều tra, xác minh số lượng những nhà đầu tư bị thiệt hại cũng như số tiền cụ thể. Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành khẳng định: “Việc trả lại tiền sẽ được thực hiện theo quy định pháp luật. Vụ án này thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực chỉ đạo, nên C03 tuân thủ tuyệt đối đường lối”.

C03 hiện muốn các nhà đầu tư sẽ đến cơ quan điều tra để trình báo, cung cấp tài liệu điều tra triệt để vụ án.Vì chưa thể xác định được có bao nhiêu bị hại nên việc chi trả chưa thể tiến hành ngay.

Nhắn nhủ đến các nhà đầu tư bị thiệt hại, Thiếu tướng Thành cho rằng họ đang rất lo lắng. Tuy nhiên ông tuyên bố cơ quan điều tra sẽ cố gắng giải quyết minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư, ưu tiên nhà đầu tư cá nhân.

Phó Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu chia sẻ thêm: “Vụ án này chúng tôi chỉ điều tra riêng về hành vi lừa đảo, nên các nhà đầu tư yên tâm”.

Trong khi đó con trai cả của ông Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh) – Đỗ Hoàng Minh vừa qua cũng có thông báo gây xôn xao. Với tư cách đại diện theo ủy quyền, Đỗ Hoàng Minh gửi thông báo đến khách hàng, cho biết tập đoàn gia đình mình sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở TP.HCM hay các tỉnh thành khác từ ngày 1/7/2022.

Trong thông báo, Đỗ Hoàng Minh nêu rõ: “Sự việc đáng tiếc xảy ra là một rủi ro lớn ngoài dự kiến của tập đoàn và đã tác động tiêu cực đến mọi mặt hoạt động kinh doanh của tập đoàn, cũng như của khách hàng. Để có thể thích ứng trong hoàn cảnh khó khăn này, tập đoàn buộc phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí và tổn thất về tài chính”.

Tính đến ngày 24/5, Tân Hoàng Minh đã nộp hơn 296 tỉ đồng vào tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra. Dự kiến tháng 6/2022, tập đoàn này sẽ nộp thêm 20% trên tổng số tiền các nhà đầu tư đã mua trái phiếu. Cuối tháng 7/2022, Tân Hoàng Minh sẽ tiếp tục đóng 30 – 40% để hoàn tiền cho nhà đầu tư.

 

Lời khai của Lê Tùng Vân trước khi ra tòa, lộ diện nhân vật ‘trùm cuối’ đứng sau chỉ đạo mọi chuyện

(Techz.vn) – Trước khi phiên sơ thẩm, xét xử 6 bị cáo ở Tịnh Thất Bồng Lai diễn ra, ông Lê Tùng Vân đã khai gì tại cơ quan điều tra?

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất