Trường Giang đau đớn vĩnh biệt nữ NS mình xem như mẹ ruột, giới showbiz khóc nghẹn đưa tiễn từ xa
An An, Theo nguoiduatin.vn 27/07/2021 14:57:47(GMT+7)
Trường Giang đau đớn vĩnh biệt nữ NS mình xem như mẹ ruột, giới showbiz khóc nghẹn đưa tiễn từ xa
(Techz.vn) – Sau NSƯT Hữu Châu, Minh Nhí, NSƯT Thoại Mỹ…, mới đây Trường Giang - truyền nhân gia tộc cải lương tuồng cổ Minh tơ xót xa chia sẻ về sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Kim Phượng.

Sự ra đi quá đột ngột của nghệ sĩ Kim Phượng đến nay vẫn là cú sốc lớn với làng giải trí nói chung, giới cải lương tuồng cổ nói riêng. Trang cá nhân của các sao Việt vẫn ngập tràn hình ảnh tiễn đưa bà. Vì dịch bệnh nên mọi người không thể đến vĩnh biệt nữ nghệ sĩ, tang lễ cũng không thể cử hành. Đây chính là điều khiến các đàn em, đàn cháu trong nghề càng tiếc nuối hơn.

kim-phuong-2

Mới đây, Trường Giang – Quán quân Sao Nối Ngôi năm 2017, cũng là truyền nhân gia tộc cải lương tuồng cổ Minh Tơ, cháu ruột NSƯT Trường Sơn xúc động tâm sự về nghệ sĩ Kim Phượng. Chia sẻ trên trang cá nhân, anh nghẹn ngào nhắc lại những kỷ niệm với người mình xem như mẹ ruột.

Theo lời Trường Giang, nghệ sĩ Kim Phượng là người chăm chút cho anh từng bộ trang phục trên sân khấu, đến bộ đồ cúng Tổ nghiệp tại nhà. Bận bịu trăm công nghìn việc nhưng bà rất quan tâm anh chị em nghệ sĩ. Hễ ai có chuyện xảy ra Kim Phượng lại tất bật lo toan giúp.

kim-phuong-1

Trước và sau dịch nghệ sĩ Kim Phượng vẫn luôn giúp đỡ mọi người từng việc nhỏ nhất như phụ giúp nấu cơm từ thiện. “Ai cũng lo sống làm sao cho có thật nhiều tiền, và danh vọng, may mắn… còn má thì bận bịu lo chết, nên tạo phước rất nhiều. Những thứ má mang đi không phải những bộ đồ bị cắt nút, mà đó là cái phước đức khi má sinh thời để lại”, Trường Giang viết.

Chính vì con người của nghệ sĩ Kim Phượng quá tốt, quá nhân hậu nên khi thấy bà ra đi hiu quạnh, thiếu thốn, Trường Giang càng không thể kìm được lòng. “Dù ngày má đi, trời Sài Gòn mưa to. Má không cái áo quan để mặc, không tiếng kèn, không người viếng thăm nhưng con nghĩ má hạnh phúc nhất, vì tất cả mọi người đều tụng kinh tiễn má đi một chặng được dài.

Chặng đường này tuy không có hoa, hay giấy tiền vàng mã nhưng chặng đường này là con đường má về với Phật. Con không mong má đầu thai kiếp khác, mà con mong má hãy là con của Phật, mãi mãi ở cùng ngài. Trần gian khổ lắm nhưng má đã vượt qua được rồi đó”, nam diễn viên xót xa tâm sự.

kim-phuong-8

kim-phuong-1

Trước đó, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết anh nhận tin đàn chị qua đời vào tối 25/7. Nghe xong Minh Nhí bần thần, đứng không vững vì quá sốc. Dù không muốn khóc nhưng nước mắt cứ chảy dài vì thương và đau lòng.

Nghệ sĩ Bình Tinh thì trải lòng: “Sao đùng một cái… Mẹ đâu rồi mẹ ơi? Con thật sự không thể chấp nhận được nỗi đau quá lớn này, mẹ ơi!”.

kim-phuong-10

kim-phuong-1

kim-phuong-2

NSƯT Hữu Châu, Lư Hoàng Gia Bảo, NSƯT Thoại Mỹ, NSND Hồng Vân cùng rất nhiều sao Việt khác khi nhận được tin này cũng bàng hoàng không kém. Với họ, nghệ sĩ Kim Phượng không chỉ là tiền bối, người chăm chút trang phục sân khấu mà còn như người thân trong nhà, có ảnh hưởng rất lớn.

 

Tình cũ Quang Lê bủn rủn chân tay báo tin dữ, BTV Quang Minh cùng cả showbiz xót xa động viên

(Techz.vn) – Diễn viên Thanh Bi cho biết bố ruột đang rơi vào tình trạng nguy kịch nhưng bản thân không thể ở bên. BTV Quang Minh, ca sĩ Ngọc Anh, diễn viên Minh Tít cùng nhiều đồng nghiệp, khán giả xót xa khi biết được hoàn cảnh của tình cũ Quang Lê.

Có thể bạn quan tâm
Tin Tài Trợ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất