Lê Giang bàng hoàng, NSƯT Mỹ Uyên cùng giới showbiz bủn rủn nhận tin đàn anh gạo cội ra đi vì Covid
An An, Theo nguoiduatin.vn 31/07/2021 13:13:42(GMT+7)
Lê Giang bàng hoàng, NSƯT Mỹ Uyên cùng giới showbiz bủn rủn nhận tin đàn anh gạo cội ra đi vì Covid
(Techz.vn) – NSƯT Khải Hoàn vừa qua đời sau khoảng 3 tuần chống chọi với Covid-19. Thông tin này đang gây chấn động giới showbiz. Lê Giang, Mỹ Uyên, Hữu Quốc, Kim Tiểu Long cùng rất nhiều sao Việt bàng hoàng khi nhận được tin dữ từ đàn anh.

Sáng 31/7, gia đình NSƯT Khải Hoàn thông báo ông vừa trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Nam nghệ sĩ tài hoa ra đi sau khoảng 3 tuần chiến đấu với Covid-19, hưởng thọ 68 tuổi. Vì có nhiều bệnh nền nên sức khỏe của ông không tiến triển dù được gia đình, đội ngũ y bác sĩ tận tình cứu chữa.

Thông tin này trở thành cú sốc lớn với văn nghệ sĩ cả nước, đặc biệt là trong giới cải lương tuồng cổ. NSƯT Hữu Quốc đau xót viết trên trang cá nhân: “Vĩnh biệt danh cầm NSƯT Khải Hoàn. Một mình chú sẽ lẳng lặng rời xa cõi tạm để đi về bên kia thế giới . Tiếng đàn của chú, xưa đã từng nâng bổng biết bao lời ca để người nghệ sĩ thăng hoa. Và rồi khi hay tin có một đồng nghiệp nào đó vĩnh viễn ra đi, chú lại xuyên đêm đàn tiễn biệt lần cuối. Ấy vậy mà giờ đây… tiếng đàn của chú cũng sẽ được ngân lên, nhưng lại đưa tiễn chính chú về nơi miền xa thẳm. Con sẽ mãi nhớ chú, một người nhạc sĩ tài hoa và hiền hậu. Vĩnh biệt chú!”.

Ca sĩ Nguyễn Khắc Huy, Lê Giang, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Kim Tiểu Long cùng rất nhiều đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn biệt NSƯT Khải Hoàn từ xa, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia quyến. Vì dịch bệnh phức tạp, TP.HCM lại đang trong thời gian giãn cách xã hội nên tang lễ của ông không thể tổ chức, bạn bè thân hữu gần xa cũng không đến thăm viếng được.

NSƯT Khải Hoàn sinh năm 1953, là gương mặt gạo cội của nghệ thuật nước nhà. Ông thành danh sớm, ghi dấu ấn ở hầu khắp các sân khấu cải lương Nam Bộ. NSƯT Khải Hoàn cũng là nhạc sĩ khiếm thị có rất nhiều tác phẩm để đời, tầm ảnh hưởng của ông với cải lương tuồng cổ rất lớn.

Nhiều vở diễn do nhạc sĩ Khải Hoàn chỉ huy đã giành huy chương tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. Dù nam nghệ sĩ ra đi nhưng tiếng đàn của ông vẫn luôn trường tồn trong lòng anh chị em đồng nghiệp và khán giả yêu cải lương tuồng cổ.

 

Ốc Thanh Vân rụng rời tay chân, Trịnh Kim Chi và showbiz bàng hoàng nhận tin tang sự từ Hương Giang

(Techz.vn) – Nhận tin dữ từ ca sĩ Hương Giang, MC Ốc Thanh Vân, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng rất nhiều sao Việt, khán giả không khỏi bàng hoàng, đau xót.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất