Quái vật bí ẩn dài 20m xuất hiện tại đập Tam Hiệp, thực hư thế nào?
An An, Theo nguoiduatin.vn 08/07/2020 09:29:52(GMT+7)
Quái vật bí ẩn dài 20m xuất hiện tại đập Tam Hiệp, thực hư thế nào?
(Techz.vn) – Sinh vật màu đen dài 20m xuất hiện tại khu vực sông Dương Tử, đập Tam Hiệp khiến nhiều người dân kinh hãi. Có người còn gọi nó là “quái vật nước đập Tam Hiệp”.

Thời gian trước, một đoạn video về đập Tam Hiệp bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Dư luận bất ngờ khi thấy một sinh vật kỳ lạ có màu đen, kích thước khổng lồ, chiều dài đến 20m xuất hiện ở con đập lớn nhất thế giới.

quai-vat-dap-tam-hiep-1

Nhiều người so sánh nó với quái vật hồ Loch Ness của Scotland. Lời mô tả cho thấy nó có hình dạng giống con rắn đen dài, trôi hờ hững trên sông Dương Tử. Nhiều giả thuyết cũng bắt đầu xuất hiện từ đây.

Cư dân mạng đồn rằng, vì ô nhiễm nguồn nước nên con quái vật này mới xuất hiện. Cũng có ý kiến tin nó là một con quái vật từ thời tiền sử. Nhiều người quả quyết đó là một con rắn nước khổng lồ mà thôi. Để tìm hiểu sự thật, các nhà chức trách Trung Quốc đã trục vớt bằng được con quái vật.

quai-vat-dap-tam-hiep-2

Sau khi vớt nó lên, sự thật khiến nhiều người bất ngờ khi chẳng có con quái vật nào ở đây cả. Đó chỉ đơn giản là một túi khí công nghiệp dài 20m mà thôi. Chiếc túi khí này chứa một đoạn ống đen dài, có khả năng là do một xưởng đóng tàu vứt bỏ.

Ở một diễn biến khác, Trung Quốc đang diễn ra mưa lũ kéo dài nhiều tuần. Có ít nhất 121 người bị thiệt mạng hoặc mất tích thời gian qua. 20 triệu dân sống dọc sông Trường  Giang bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong cuộc sống. Nhiều người lo lắng cho đập Tam Hiệp sẽ bị gây sức ép, nghĩ đến viễn cảnh con đập lớn nhất thế giới bị vỡ. Giới chức trách Trung Quốc phủ nhận điều này và đang tìm mọi cách để ứng phó khẩn cấp với lũ lụt.

dap-tam-hiep-1

“Nếu mưa bão tiếp tục kéo dài và hiện tượng lũ lụt vẫn xảy ra thì chúng ta không thể nói trước hiệu quả của các con đập. Những con đập này vẫn vận hành tốt, song chưa được ứng dụng trong tình huống thực tế”, kỹ sư trưởng Fan Xiao của Cục Địa chất và Khoáng sản Tứ Xuyên chia sẻ.

 

Nỗi oan của Trư Bát Giới suốt 34 năm cuối cùng cũng được hóa giải

(Techz.vn) – Trong ngần ấy thời gian, nhiều người vẫn nghĩ Trư Bát Giới là kẻ lười nhác, chỉ mong đến lúc sư phụ gặp chuyện để đòi chia hành lý. Nhưng sự thật liệu có phải như vậy?

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất