Nối bước iPhone, máy tính Mac sẽ mở khóa bằng FaceID
An An, Theo nguoiduatin.vn 28/07/2020 16:38:06(GMT+7)
Nối bước iPhone, máy tính Mac sẽ mở khóa bằng FaceID
(Techz.vn) – Apple được cho là chuẩn bị đưa FaceID lên MacBook và iMac. Thông tin này khiến nhiều iFan háo hức.

Mới đây, nghiên cứu bản beta 3 của hệ điều hành macOS Big Sur mới được công bố. Đáng chú ý là một tiện ích mở rộng tên “PearlCamera” đã được trang 9to5Mac phát hiện. PearlCamera chính là tên mã nội bộ mà Apple từng dùng để gọi TrueDepth và Face ID trước khi có mặt trên iPhone X năm 2017.

macbook-mo-khoa-bang-faceid-2

Các thuật ngữ như “FaceDetect”, “BioCapture” được các nhà nghiên cứu phát hiện được Apple đề cập đến. Chính vì thế nên hoàn toàn có cơ sở để tin rằng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt sẽ xuất hiện trên máy tính Mac.

Dẫu vậy, 9to5Mac lại cho rằng việc đưa tính năng FaceID lên máy tính không thể làm bằng phần mềm mà cần những phần cứng mới. Các dòng sản phẩm từ iPhone X trở về sau có thể dùng Face ID để mở máy nhờ thành phần có tên Neural Engine trong chip xử lý. Được biết, thành phần đó sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu trên khuôn mặt người dùng, giúp thiệt bị nhận dạng được đúng khuôn mặt.

macbook-mo-khoa-bang-faceid-1

Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn chưa phát hiện máy tính Mac nào có Neural Engine. Cùng với đó, việc Apple ngưng hợp tác với Inter và định sản xuất chip máy tính của riêng được cho là để thực hiện mục đích này.

MacBook Air và MacBook Pro hiện tại đã có tính năng mở khóa bằng vân tay TouchID trên bàn phim. Dẫu vậy, TouchID vẫn chưa thể đưa lên iMac vì iMac dùng bàn phím rời. Các chuyên gia cho rằng, nếu FaceID được trang bị cho Mac hoặc các thiết bị như MacBook, iMac thì đều có thể dùng để mở máy tiện lợi, an toàn hơn.

macbook-mo-khoa-bang-faceid-3

Nhiều khả năng vị trí đặt FaceID sẽ nằm ở vị trí trùng với webcam, tương tự các thiết kế trên iPhone hiện nay.

 

Cận cảnh iPhone 12 Flip màn hình gập đẹp rụng rời, phá vỡ mọi giới hạn

(Techz.vn) – Chiếc iPhone Fold và iPhone Flip của EverythingApplePro khiến các iFan háo hức đến mất ăn mất ngủ vì màn hình gập siêu đẹp.

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất